กฟภ.อยุธยา Kick Off จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า และตามถนนสายต่างๆ

แชร์ผ่าน facebook

กฟภ.อยุธยา Kick Off   จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า และตามถนนสายต่างๆ

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับภาคีเครือข่าย Kick Off จัดกิจกรรมการจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าของ PEA ตามถนนสายต่าง ๆ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

          วันที่ 25 กันยายน  ที่ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานเปิดการจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าของ PEA โดยมี นายสุวัช แก้วเขียว ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้กล่าวรายงาน การจัดโครงการในครั้งนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันจัดขึ้น เนื่องจากสภาพความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยของสายสื่อสารเป็นปัญหาที่สะสมมาเป็นระยะเวลานาน ยากต่อการแก้ไขให้สำเร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็วโดยหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งเพียงลำพัง  ที่ผ่านมา PEA ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วยหลากหลายวิธี โดยการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการนำสายลงใต้ดินและการแก้ไขปัญหาสายบนเสา  แต่เนื่องจากการนำสายลงใต้ดินต้องใช้งบประมาณสูง อีกทั้งพื้นที่ความรับผิดชอบของ PEA มีมาก การนำสายลงดินจึงทำได้เพียงพื้นที่สำคัญ ๆ บางส่วนเท่านั้น

         นายสุวัช แก้วเขียว  กล่าวว่า  กิจกรรมในครั้งนี้มุ่งเน้นแก้ไขปัญหาที่เสาไฟฟ้าเป็นหลัก เพื่อเป็นมาตรฐานการดำเนินงานเป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งประเทศ ในปี 2562 PEA ได้จัดทำแผนปฏิบัติการจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าของ PEA โดยนำเสนอกระทรวงมหาดไทย เพื่อขอความร่วมมือจากหน่วยราชการจังหวัด ทั้ง 74 จังหวัดในพื้นที่ความรับผิดชอบของ PEA เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการจัดการสายและอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม  ให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างเป็นระบบ เป็นการสร้างทัศนียภาพที่สวยงาม  สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยส่วนรวม  รวมทั้งยังก่อให้เกิดความมั่นคงในระบบจำหน่ายไฟฟ้าของ PEA อีกด้วย  สำหรับการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ PEA ได้ขอความร่วมมือจากหน่วยงานผู้ประกอบการ  เจ้าของสายสื่อสารและเคเบิ้ลทีวี เข้าร่วมดำเนินการ ต่อจากนั้นจะเป็นกระบวนการยุบรวมสายสื่อสารให้มีสายคงเหลือเป็นไปตามมาตรฐานของ PEA ในที่สุด

          นายสุจินต์  ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า   ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   ได้รับงบ 300 ล้านบาท มาสนับสนุนงบประมาณเพื่อนำไปปรับภูมิทัศน์ภายในตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา โดยตั้งเป้าหมายจะย้ายสายไฟฟ้า สายส่งสัญญาณ สายเคเบิลต่าง ๆ รวมถึงสายโทรศัพท์ลงใต้ดินทั้งหมด ซึ่งตามแผนจะเริ่มดำเนินการบริเวณรอบอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา  เป็นอันดับแรก จากนั้นจะย้ายทั้งหมดในพื้นที่เกาะเมือง และศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด