อยุธยา ผอ.จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ลงพื้นที่ติดตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองเปรมประชากร

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา ผอ.จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ลงพื้นที่ติดตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองเปรมประชากร

ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดตามการดำเนินงานโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองเปรมประชากร

      วันที่ 8 ส.ค. 62  พลเรือเอกปวิตร  รุจิเทศ  ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.  พร้อมคณะลงพื้นที่ติดตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณสองฝั่งคลองเปรมประชากร ตำบลบางกระสั้น – ตำบลเชียงรากน้อย เพื่อกำหนดแนวทางในการจัดทำโครงการขุดลอกปากคลองเปรมประชากร และกำจัดผักตบชวาในพื้นที่ฯ โดยมี นายสุจินต์  ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายวีระชัย  นาคมาศ  รองผู้ว่าฯ  นางสมทรง  พันธ์เจริญวรกุล  นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา นางนิตยา  หิรัญประดิษฐ์  ประชาสัมพันธ์จังหวัดฯ  นายสมทรง  ลีวัฒนะ  นายกเทศมนตรีฯ หัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสา ให้การต้อนรับ ณ บริเวณเทศบาลตำบลบางกระสั้น อ.บางปะอิน  จ.พระนครศรีอยุธยา

       พลเรือเอกปวิตร รุจิเทศ  กล่าวว่า  จากการลงพื้นที่ตรวจติดตามสองฝั่งคลองเปรมประชากร และจากสภาพภูมิประเทศจากมุมสูงแล้ว  จึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำงานในรูปแบบบูรณาการร่วมกัน โดยเฉพาะการเปิดช่องทางน้ำไหล โดยนำรถแบคโฮเข้าดำเนินการ เนื่องจากพบว่าบางจุดมีสะพานข้ามคลองที่กีดขวางการไหลของน้ำและผักตบชวา คลองบางช่วงมีสภาพตื้นเขิน คันคลองบางช่วงมีระดับต่ำ พร้อมกันนี้ ได้ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวเข้ามาเป็นจิตอาสาดูแลหน้าบ้านของตนเอง เพราะหากทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันแล้วเชื่อว่างานจะสำเร็จ และสามารถใช้เป็นเส้นทางระบายน้ำได้เป็นอย่างดี พร้อมย้ำ 4 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา  ต้องกำหนดระยะเวลาเพื่อเร่งเปิดทางน้ำให้เร็วที่สุด

       ด้านนายสุจินต์  ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จากนี้ไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะต้องบูรณาการลงพื้นที่เข้าไปดูแลตลอดคลองเปรมประชากรให้เพิ่มมากขึ้น พร้อมนำรถแบคโฮเปิดช่องทางน้ำ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางจังหวัดฯ ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว พร้อมระบุ ในส่วนของชลประทานได้ปฏิบัติตามแผนแม่บท ทั้งการสร้างคันดินกั้นน้ำเกือบ 10 แห่ง พร้อมรับปากจะปรับปรุงสะพานข้ามคลองที่รุกล้ำ  นอกจากนี้ ตำรวจ ทหาร ท้องถิ่น ได้เข้ามาสนับสนุนเจ้าหน้าที่ และเครื่องมืออุปกรณ์  เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด