อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิ์อยุธยา ลงพื้นที่ไกล่เกลี่ยเจ้าหนี้ลูกหนี้นอกระบบมอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้

แชร์ผ่าน facebook

อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิ์อยุธยา  ลงพื้นที่ไกล่เกลี่ยเจ้าหนี้ลูกหนี้นอกระบบมอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้

สำนักงานอัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  อำนวยความสะดวกนัดพบปะเจ้าหนี้ลูกหนี้นอกระบบ  ตรวจสอบเจรจาไกล่เกลี่ย และทำสัญญาให้กับเจ้าหนี้และลูกหนี้ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย  หลังเจรจาไกล่เกลี่ยเสร็จสิ้นมอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้

         เวลา  13.00 น. วันที่  20 มิ.ย. 62  นางนารีรัตน์   ไพศาลธนวัฒน์  อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานคณะอนุกรรมการไกล่เกลี่ยประนอมหนี้นอกระบบประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายสุขุม  สุรักษ์กิตติกุล  อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด  นายสถาพร  นิภาวงศ์  รองอัยการจังหวัดฯ นางณัฏฐญา  ชูตระกูล  นิติกรชำนาญการ  สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ลงพื้นที่พบปะเจ้าหนี้ลูกหนี้นอกระบบ  ตรวจสอบเจรจาไกล่เกลี่ย และทำสัญญาให้กับเจ้าหนี้และลูกหนี้ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย  หลังเจรจาไกล่เกลี่ยเสร็จสิ้นมอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้  โดยมี พ.ต.อ.นันทเศรษฐ์  สุขนพกิจ  ผกก.สภ.บ้านแพรก  พ.ต.ท.ธนบดี  อัดแสง  รอง ผกก.ป.  ให้การต้อนรับ และอำนวยความสะดวกสถานที่ไกล่เกลี่ย  ซึ่งมีเจ้าหนี้ลูกหนี้จากพื้นที่  สภ.ปากท่า  สภ.บางบาล  สภ.โรงช้าง  สภ.มหาราช  สภ.บางปะอิน  สภ.บ้านแพรก  กว่า  20 ราย  ร่วมเจรจาไกล่เกลี่ยหลังไกล่เกลี่ยเจรจาเสร็จสิ้น ได้มอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้ ณ ห้องปฏิบัติการพิเศษ สถานีตำรวจภูธรบ้านแพรก อ.บ้านแพรก  จ.พระนครศรีอยุธยา

  นางนารีรัตน์ ไพศาลธนวัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากรัฐบาลมีนโยบายแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับมอบหมายให้แก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งปรากฏว่าสถานีตำรวจภูธรในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ดำเนินการตรวจสอบเจ้าหนี้ลูกหนี้นอกระบบ ทั้งนี้หลักเกณฑ์เงื่อนไข การมอบโฉนดคืนให้แก่ลูกหนี้นั้น จะต้องผ่านการตรวจสอบด้านความถูกต้องและทำสัญญา โดยคณะอนุกรรมการการไกล่เกลี่ยหนี้นอกระบบประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีอัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานคณะอนุกรรมการ เนื่องจากเป็นงานเร่งด่วน ที่ประชุมคณะอนุกรรมการการไกล่เกลี่ยหนี้นอกระบบประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้มีมติให้อัยการคุ้มครองสิทธิ์เป็นผู้ดำเนินการไกล่เกลี่ยหนี้ และจัดทำสัญญาเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ลูกหนี้และเจ้าหนี้ทั้งสองฝ่าย

        ต่อมาสถานีตำรวจภูธรบ้านแพรก  ได้ประสานแจ้งว่า  ตรวจค้นเอกสารโฉนดที่ดินในความยึดถือของเจ้าหนี้  จำนวนกว่า  70 ฉบับ  และมีลูกหนี้เป็นจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการพูดคุยไกล่เกลี่ยในชั้นเจ้าพนักงานตำรวจ  ในเบื้องต้นสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ์ฯ  ซึ่งเป็นคณะทำงานการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ  จึงลงพื้นที่เพื่อพบปะลูกหนี้เจ้าหนี้ เพื่อตรวจสอบ เจรจาไกลเกลี่ย และทำสัญญาให้กับเจ้าหนี้และลูกหนี้เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย  เป็นการอำนวยความสะดวกแก่ลูกหนี้และเจ้าหนี้ในการเดินทางมายังสำนักงานอัยการฯ

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-09-18 ] คปภ.อยุธย นำบริษัทกลางฯสำรองจ่ายค่าสินไหมทดแทน จำนวน 1,035,000 ล้านบาท ระหว่างรอผลคดี เก๋งแหกโค้งชนรถบรรทุกพ่วง ปลัดอบต.พร้อมผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตรวม 3 ศพ....


- วันที่[2020-09-08 ] อยุธยา ส.อรัญญิก ครูช่างของแผ่นดิน เผยโฉมดาบสร้างถวายองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หนึ่งเดียวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย....


- วันที่[2020-09-01 ] คปภ.อยุธยา นำบริษัทประกันภัยเร่งเยี่ยวยาค่าสินไหมทดแทน แก่ทายาทเหยื่อรถบรรทุกพ่วงถอยหลังทับรถจยย.เสียชีวิต 2 ราย จำนวน 3.6 ล้านบาท....


- วันที่[2020-08-22 ] นอภ.บางปะอิน ออกหน่วยเคลื่อนที่ตรวจเยี่ยมผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ....


- วันที่[2020-08-17 ] อยุธยา สภาสังคมสงเคราะห์ฯ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง แบ่งปันน้ำพระทัยพระราชทาน เลี้ยงอาหารกลางวันผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ฯ....


- วันที่[2020-08-05 ] สมาคมเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยุธยา นำพสกนิกร 5 อำเภอเกือบ 300 คน ล่องเรือฟื้นฟูวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตชุมชนคนลุ่มน้ำ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมรา....


- วันที่[2020-07-31 ] อยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยเปิดซุ้มประตูเมืองเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก....


- วันที่[2020-07-16 ] เจ้าท่าอยุธยา เร่งจัดระเบียบเรือลำเลียงกว่า 1 พันลำ ให้จอดตามจุดที่กำหนดไว้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน....


- วันที่[2020-07-14 ] ขนส่งอยุธยา ติวเข้มทักษะปลุกจิตสำนึกโชเฟอร์เสริมสร้างความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียน รุ่นที่ 1....


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


ดูข่าวทั้งหมด