อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิ์อยุธยา ลงพื้นที่ไกล่เกลี่ยเจ้าหนี้ลูกหนี้นอกระบบมอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้

แชร์ผ่าน facebook

อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิ์อยุธยา  ลงพื้นที่ไกล่เกลี่ยเจ้าหนี้ลูกหนี้นอกระบบมอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้

สำนักงานอัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  อำนวยความสะดวกนัดพบปะเจ้าหนี้ลูกหนี้นอกระบบ  ตรวจสอบเจรจาไกล่เกลี่ย และทำสัญญาให้กับเจ้าหนี้และลูกหนี้ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย  หลังเจรจาไกล่เกลี่ยเสร็จสิ้นมอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้

         เวลา  13.00 น. วันที่  20 มิ.ย. 62  นางนารีรัตน์   ไพศาลธนวัฒน์  อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานคณะอนุกรรมการไกล่เกลี่ยประนอมหนี้นอกระบบประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายสุขุม  สุรักษ์กิตติกุล  อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด  นายสถาพร  นิภาวงศ์  รองอัยการจังหวัดฯ นางณัฏฐญา  ชูตระกูล  นิติกรชำนาญการ  สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ลงพื้นที่พบปะเจ้าหนี้ลูกหนี้นอกระบบ  ตรวจสอบเจรจาไกล่เกลี่ย และทำสัญญาให้กับเจ้าหนี้และลูกหนี้ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย  หลังเจรจาไกล่เกลี่ยเสร็จสิ้นมอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้  โดยมี พ.ต.อ.นันทเศรษฐ์  สุขนพกิจ  ผกก.สภ.บ้านแพรก  พ.ต.ท.ธนบดี  อัดแสง  รอง ผกก.ป.  ให้การต้อนรับ และอำนวยความสะดวกสถานที่ไกล่เกลี่ย  ซึ่งมีเจ้าหนี้ลูกหนี้จากพื้นที่  สภ.ปากท่า  สภ.บางบาล  สภ.โรงช้าง  สภ.มหาราช  สภ.บางปะอิน  สภ.บ้านแพรก  กว่า  20 ราย  ร่วมเจรจาไกล่เกลี่ยหลังไกล่เกลี่ยเจรจาเสร็จสิ้น ได้มอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้ ณ ห้องปฏิบัติการพิเศษ สถานีตำรวจภูธรบ้านแพรก อ.บ้านแพรก  จ.พระนครศรีอยุธยา

  นางนารีรัตน์ ไพศาลธนวัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากรัฐบาลมีนโยบายแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับมอบหมายให้แก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งปรากฏว่าสถานีตำรวจภูธรในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ดำเนินการตรวจสอบเจ้าหนี้ลูกหนี้นอกระบบ ทั้งนี้หลักเกณฑ์เงื่อนไข การมอบโฉนดคืนให้แก่ลูกหนี้นั้น จะต้องผ่านการตรวจสอบด้านความถูกต้องและทำสัญญา โดยคณะอนุกรรมการการไกล่เกลี่ยหนี้นอกระบบประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีอัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานคณะอนุกรรมการ เนื่องจากเป็นงานเร่งด่วน ที่ประชุมคณะอนุกรรมการการไกล่เกลี่ยหนี้นอกระบบประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้มีมติให้อัยการคุ้มครองสิทธิ์เป็นผู้ดำเนินการไกล่เกลี่ยหนี้ และจัดทำสัญญาเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ลูกหนี้และเจ้าหนี้ทั้งสองฝ่าย

        ต่อมาสถานีตำรวจภูธรบ้านแพรก  ได้ประสานแจ้งว่า  ตรวจค้นเอกสารโฉนดที่ดินในความยึดถือของเจ้าหนี้  จำนวนกว่า  70 ฉบับ  และมีลูกหนี้เป็นจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการพูดคุยไกล่เกลี่ยในชั้นเจ้าพนักงานตำรวจ  ในเบื้องต้นสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ์ฯ  ซึ่งเป็นคณะทำงานการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ  จึงลงพื้นที่เพื่อพบปะลูกหนี้เจ้าหนี้ เพื่อตรวจสอบ เจรจาไกลเกลี่ย และทำสัญญาให้กับเจ้าหนี้และลูกหนี้เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย  เป็นการอำนวยความสะดวกแก่ลูกหนี้และเจ้าหนี้ในการเดินทางมายังสำนักงานอัยการฯ

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


- วันที่[2020-02-07 ] สำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 7 ช่วยกุศลผลบุญอันยิ่งใหญ่....


ดูข่าวทั้งหมด