อยุธยา สผ.ระดมกึ๋นประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ด้านการใช้ประโยชน์ที่ดินต้นแบบ

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา สผ.ระดมกึ๋นประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ด้านการใช้ประโยชน์ที่ดินต้นแบบ

สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดประชุมสัมมนาโครงการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ เพื่อกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดินของประเทศให้เหมาะสม และสอดคล้องกับการพัฒนาประเทศในทุกมิติ นำร่องแนวทางด้านการใช้ประโยชน์ที่ดินในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

           เวลา 09.00 น.วันที่ 7 มิถุนายน 2562 นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาโครงการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ (Strategic Environmental Assessment: SEA) ด้านการใช้ประโยชน์ที่ดิน ครั้งที่ 2 เพื่อกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดินของประเทศให้เหมาะสม และสอดคล้องกับการพัฒนาประเทศในทุกมิติ  โดยมี นางจุไรรัตน์  สุขสวัสดิ์  ผอ.กองบริหารจัดการที่ดิน  กล่าวรายงานฯ  ผู้แทนภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และภาควิชาการ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการที่ดินและทรัพยากรดิน กว่า 200 คน  เข้าร่วมประชุมฯ ณ  ห้องสุวรรณภูมิ  โรงแรมวรบุรี อยุธยา  รีสอร์ท  แอนด็ สปา  จ.พระนครศรีอยุธยา

           นายวีระชัย นาคมาศ  กล่าวว่า  การสัมมนาในครั้งนี้เพื่อเป็นการจัดทำต้นแบบการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ ในการพัฒนาเชิงพื้นที่บนฐานของศักยภาพและความเหมาะสมขอการใช้ประโยชน์ที่ดิน ซึ่งจะส่งผลกับนักลงทุนที่จะมาลงทุนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อศึกษาการใช้ประโยชน์ที่ดินและทรัพยากรดิน รวมทั้ง ปัญหาสิ่งแวดล้อม สังคม และเศรษฐกิจในพื้นที่ ได้อย่างเหมาะสม และเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจที่จะมาลงทุน  โดยรัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เร่งรัดการใช้ประโยชน์ที่ดินของประเทศให้เหมาะสมและสอดคล้องกับการพัฒนาประเทศในทุกมิติ ด้วยการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ (Strategic Environmental Assessment) หรือ “SEA” จึงถือว่าเป็นจังหวัดที่เหมาะสมเป็นต้นแบบประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด