สสจ.อยุธยา เรียกผู้ประกอบการร้านโรตี หลังมูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภคตรวจพบบางร้านผลิตไม่ได้มาตรฐาน

แชร์ผ่าน facebook

สสจ.อยุธยา เรียกผู้ประกอบการร้านโรตี หลังมูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภคตรวจพบบางร้านผลิตไม่ได้มาตรฐาน

สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียกผู้ประกอบการร้านขายโรตีกว่า 100 ร้านค้า ร่วมเจรจาวางแนวทางการผลิตโรตี หลังพบใส่สารกันบูดเกินมาตรฐาน เน้นย้ำ โรตีต้องมีมาตรฐานเดียวกัน

    เวลา 13.00 น. วันที่ 6  มิ.ย. 62 นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย  นายนครินทร์ อาจหาญ รองสาธารณสุขจังหวัดฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเจ้าของผู้ประกอบการร้านค้าโรตีในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กว่า 100 ร้านค้า เข้าร่วมประชุมหารือรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อวางแนวทางการผลิตโรตีสายไหมให้ได้มาตรฐานเดียวกัน หลังมูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภค สุ่มตรวจพบบางร้านใส่สารกันบูดเกินกว่ากำหนด ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 5 โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

    นายวีระชัย นาคมาศ  กล่าวว่า สาธารณสุขจังหวัดฯ ได้เรียกผู้ประกอบการร้านโรตีสายไหมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  มาชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการผลิตโรตีสายไหมร่วมกัน เพื่อรับทราบการดำเนินการและนำนโยบายไปปฏิบัติ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคซื้อโรตีเป็นของฝาก โดยย้ำว่าผู้ประกอบการที่ใส่สารกันบูดเกินมาตรฐานที่กำหนดจะถูกลงโทษปรับ 50,000 บาท โดยเฉพาะร้านโรตีที่กระทำผิดซ้ำ  และจากนี้ไปสาธารณสุขจังหวัดฯ และสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค จะเพิ่มความถี่ในการตรวจติดตามมากขึ้น เพื่อให้โรตีสายไหมของฝากประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาปลอดภัยที่สุด

    ด้านนางสาวปราณี ภารังกูล พัฒนาการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ปัจจุบันมีร้านโรตีสายไหมขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์โอทอประดับจังหวัดรวม 17 ราย โดยจะมีป้ายแสดงสัญลักษณ์ดาวติดไว้หน้าร้าน ส่วนร้านโรตีนอกเหนือจาก 17 ราย สาธารณสุขจังหวัดฯ จะมีป้ายแสดงสัญลักษณ์  Clean Food Good Taste พร้อมสั่งการให้กับเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตาม ตรวจสอบเป็นระยะ เพื่อให้โรตีสายไหมเป็นไปตามมาตรฐานและปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-09-18 ] คปภ.อยุธย นำบริษัทกลางฯสำรองจ่ายค่าสินไหมทดแทน จำนวน 1,035,000 ล้านบาท ระหว่างรอผลคดี เก๋งแหกโค้งชนรถบรรทุกพ่วง ปลัดอบต.พร้อมผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตรวม 3 ศพ....


- วันที่[2020-09-08 ] อยุธยา ส.อรัญญิก ครูช่างของแผ่นดิน เผยโฉมดาบสร้างถวายองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หนึ่งเดียวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย....


- วันที่[2020-09-01 ] คปภ.อยุธยา นำบริษัทประกันภัยเร่งเยี่ยวยาค่าสินไหมทดแทน แก่ทายาทเหยื่อรถบรรทุกพ่วงถอยหลังทับรถจยย.เสียชีวิต 2 ราย จำนวน 3.6 ล้านบาท....


- วันที่[2020-08-22 ] นอภ.บางปะอิน ออกหน่วยเคลื่อนที่ตรวจเยี่ยมผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ....


- วันที่[2020-08-17 ] อยุธยา สภาสังคมสงเคราะห์ฯ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง แบ่งปันน้ำพระทัยพระราชทาน เลี้ยงอาหารกลางวันผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ฯ....


- วันที่[2020-08-05 ] สมาคมเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยุธยา นำพสกนิกร 5 อำเภอเกือบ 300 คน ล่องเรือฟื้นฟูวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตชุมชนคนลุ่มน้ำ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมรา....


- วันที่[2020-07-31 ] อยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยเปิดซุ้มประตูเมืองเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก....


- วันที่[2020-07-16 ] เจ้าท่าอยุธยา เร่งจัดระเบียบเรือลำเลียงกว่า 1 พันลำ ให้จอดตามจุดที่กำหนดไว้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน....


- วันที่[2020-07-14 ] ขนส่งอยุธยา ติวเข้มทักษะปลุกจิตสำนึกโชเฟอร์เสริมสร้างความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียน รุ่นที่ 1....


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


ดูข่าวทั้งหมด