สสจ.อยุธยา เรียกผู้ประกอบการร้านโรตี หลังมูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภคตรวจพบบางร้านผลิตไม่ได้มาตรฐาน

แชร์ผ่าน facebook

สสจ.อยุธยา เรียกผู้ประกอบการร้านโรตี หลังมูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภคตรวจพบบางร้านผลิตไม่ได้มาตรฐาน

สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียกผู้ประกอบการร้านขายโรตีกว่า 100 ร้านค้า ร่วมเจรจาวางแนวทางการผลิตโรตี หลังพบใส่สารกันบูดเกินมาตรฐาน เน้นย้ำ โรตีต้องมีมาตรฐานเดียวกัน

    เวลา 13.00 น. วันที่ 6  มิ.ย. 62 นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย  นายนครินทร์ อาจหาญ รองสาธารณสุขจังหวัดฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเจ้าของผู้ประกอบการร้านค้าโรตีในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กว่า 100 ร้านค้า เข้าร่วมประชุมหารือรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อวางแนวทางการผลิตโรตีสายไหมให้ได้มาตรฐานเดียวกัน หลังมูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภค สุ่มตรวจพบบางร้านใส่สารกันบูดเกินกว่ากำหนด ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 5 โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

    นายวีระชัย นาคมาศ  กล่าวว่า สาธารณสุขจังหวัดฯ ได้เรียกผู้ประกอบการร้านโรตีสายไหมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  มาชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการผลิตโรตีสายไหมร่วมกัน เพื่อรับทราบการดำเนินการและนำนโยบายไปปฏิบัติ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคซื้อโรตีเป็นของฝาก โดยย้ำว่าผู้ประกอบการที่ใส่สารกันบูดเกินมาตรฐานที่กำหนดจะถูกลงโทษปรับ 50,000 บาท โดยเฉพาะร้านโรตีที่กระทำผิดซ้ำ  และจากนี้ไปสาธารณสุขจังหวัดฯ และสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค จะเพิ่มความถี่ในการตรวจติดตามมากขึ้น เพื่อให้โรตีสายไหมของฝากประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาปลอดภัยที่สุด

    ด้านนางสาวปราณี ภารังกูล พัฒนาการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ปัจจุบันมีร้านโรตีสายไหมขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์โอทอประดับจังหวัดรวม 17 ราย โดยจะมีป้ายแสดงสัญลักษณ์ดาวติดไว้หน้าร้าน ส่วนร้านโรตีนอกเหนือจาก 17 ราย สาธารณสุขจังหวัดฯ จะมีป้ายแสดงสัญลักษณ์  Clean Food Good Taste พร้อมสั่งการให้กับเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตาม ตรวจสอบเป็นระยะ เพื่อให้โรตีสายไหมเป็นไปตามมาตรฐานและปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด