พมจ.อยุธยา รวมพลังจิตอาสา พัฒนาสังคม ทำดีด้วยหัวใจ เฉลิมพระเกียรติ ร.10

แชร์ผ่าน facebook

พมจ.อยุธยา  รวมพลังจิตอาสาพัฒนาสังคม  ทำดีด้วยหัวใจ เฉลิมพระเกียรติ ร.10

พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับเครือข่ายองค์กรสวัสดิการสังคม และประชาชนจิตอาสา รวมพลังจิตอาสาจัดกิจกรรม “จิตอาสา พัฒนาสังคม ทำดีด้วยหัวใจ” เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

       เวลา 08.00 น.วันที่ 1 มิถุนายน 2562  นายวีระชัย นาคมาศ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานในพิธี นำข้าราชการ จิตอาสา ทำความเคารพ เปิดกรวยกระทง ดอกไม้ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในกิจกรรม “จิตอาสา พัฒนาสังคม ทำดีด้วยหัวใจ เฉลิมพระเกียรติและถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี นางสาวนฤมล คงสุภาพ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นผู้กล่าวรายงานฯ  ณ  บริเวณลานด้านหน้าศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

      นางสาวนฤมล คงสุภาพ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ในน้ำพระราชหฤทัยอันเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตา ที่ทรงทุ่มเทพระวรกาย ปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ โดยคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของราษฎรเป็นสำคัญ ทรงมีพระราชปณิธานอันแน่วแน่ที่จะพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืน ของพสกนิกรทั่วหล้า ทรงเป็นต้นแบบของการทำความดี โดยพระราชทานโครงการ “จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ” เพื่อเสริมความตระหนักรู้ของคนในชาติมีความเสียสละ ความสมัครสมานสามัคคีในการสร้างสรรค์ ความดีเพื่อประโยชน์แก่ประเทศชาติ

       สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้ร่วมกับหน่วยงานในสังกัด (One Home) ทีม พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เครือข่ายองค์กรสวัสดิการสังคม และประชาชนจิตอาสา จำนวน 250 คนจัด กิจกรรม “จิตอาสา พัฒนาสังคม ทำดีด้วยหัวใจ” เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีจิตสาธารณะ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เกิดจิตสำนึกการรับผิดชอบต่อสังคม และรู้จักปฏิบัติตนอยู่ในกฎระเบียบของการอยู่ร่วมกันในสังคม ส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความอ่อนน้อม เสียสละ อดทน และอุทิศตนเพื่อผู้อื่น ทำให้ศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นสถานที่ศูนย์กลางในการติดต่อราชการของประชาชน มีทัศนียภาพที่สวยงามมากยิ่งขึ้น

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด