กษ.อยุธยา สุ่มตรวจร้านมาตรฐานอาหารปลอดภัย วัตถุดิบปลอดภัย มอบเครื่องหมาย Q รับประกันคุณภาพ

แชร์ผ่าน facebook

กษ.อยุธยา  สุ่มตรวจร้านมาตรฐานอาหารปลอดภัย วัตถุดิบปลอดภัย มอบเครื่องหมาย Q รับประกันคุณภาพ

เมืองกรุงเก่า เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สุ่มตรวจมาตรฐานอาหารปลอดภัยและร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย  พร้อมมอบเครื่องหมาย Q รับประกันคุณภาพอาหารปลอดภัยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          เวลา 10.00 น.วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 นายวุฒิพงศ์ กะสินัง เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ลงพื้นที่สุ่มตรวจมาตรฐานอาหารปลอดภัยและร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้านอาหาร จำนวน 53 แห่ง  ซึ่งเลือกสุ่มตรวจ ที่ ร้านอาหารบ้านวัชราชัย ตำบลบ้านป้อม  อำเภอพระนครศรีอยุธยา เป็นร้านอาหารที่ ได้ทำการตรวจสอบแล้ว ว่าผ่านมาตรฐานอาหารปลอดภัยและร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย พร้อมมอบเครื่องหมาย Q ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และที่ผ่านการตรวจรับรอง ให้ใช้เครื่องหมาย Q ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ติดประจำร้านรับประกันคุณภาพ

          ต่อมานำเจ้าหน้าที่  เดินทางมาตรวจที่ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตีพาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี นางอรนิษฐ์ เกี๋ยงพา ผู้จัดการ แผนกศูนย์อาหารและจัดเลี้ยง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ให้การต้อนรับ พร้อมนำทีมเจ้าหน้าที่  เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สุ่มตรวจร้านอาหารภายในศูนย์การค้า ตรวจสอบร้านอาหารพบว่าได้ผ่านการรับรอง และมีเครื่องหมาย Q ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผ่านมาตรฐานอาหารปลอดภัยและร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเช่นกัน

          นายวุฒิพงศ์ กะสินัง เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ได้ผลักดันให้มีการผลิตสินค้าเกษตรและอาหารที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยต่อผู้บริโภค  โดยส่งเสริมการผลิตตั้งแต่ฟาร์มให้มีความปลอดภัย ต่อผู้บริโภคตามระบบการผลิตเกษตรที่ดีและเหมาะสม หรือที่รู้จักกันในชื่อ GAP ซึ่งจะมีการใช้สารเคมีอย่างถูกต้องเหมาะสม และจำกัดตามหลักวิชาการโดยให้สัญลักษณ์ Q เพื่อรับรองมาตรฐานซึ่งจะทำให้สามารถสื่อสารกับผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด