กษ.อยุธยา สุ่มตรวจร้านมาตรฐานอาหารปลอดภัย วัตถุดิบปลอดภัย มอบเครื่องหมาย Q รับประกันคุณภาพ

แชร์ผ่าน facebook

กษ.อยุธยา  สุ่มตรวจร้านมาตรฐานอาหารปลอดภัย วัตถุดิบปลอดภัย มอบเครื่องหมาย Q รับประกันคุณภาพ

เมืองกรุงเก่า เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สุ่มตรวจมาตรฐานอาหารปลอดภัยและร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย  พร้อมมอบเครื่องหมาย Q รับประกันคุณภาพอาหารปลอดภัยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          เวลา 10.00 น.วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 นายวุฒิพงศ์ กะสินัง เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ลงพื้นที่สุ่มตรวจมาตรฐานอาหารปลอดภัยและร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้านอาหาร จำนวน 53 แห่ง  ซึ่งเลือกสุ่มตรวจ ที่ ร้านอาหารบ้านวัชราชัย ตำบลบ้านป้อม  อำเภอพระนครศรีอยุธยา เป็นร้านอาหารที่ ได้ทำการตรวจสอบแล้ว ว่าผ่านมาตรฐานอาหารปลอดภัยและร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย พร้อมมอบเครื่องหมาย Q ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และที่ผ่านการตรวจรับรอง ให้ใช้เครื่องหมาย Q ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ติดประจำร้านรับประกันคุณภาพ

          ต่อมานำเจ้าหน้าที่  เดินทางมาตรวจที่ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตีพาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี นางอรนิษฐ์ เกี๋ยงพา ผู้จัดการ แผนกศูนย์อาหารและจัดเลี้ยง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ให้การต้อนรับ พร้อมนำทีมเจ้าหน้าที่  เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สุ่มตรวจร้านอาหารภายในศูนย์การค้า ตรวจสอบร้านอาหารพบว่าได้ผ่านการรับรอง และมีเครื่องหมาย Q ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผ่านมาตรฐานอาหารปลอดภัยและร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเช่นกัน

          นายวุฒิพงศ์ กะสินัง เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ได้ผลักดันให้มีการผลิตสินค้าเกษตรและอาหารที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยต่อผู้บริโภค  โดยส่งเสริมการผลิตตั้งแต่ฟาร์มให้มีความปลอดภัย ต่อผู้บริโภคตามระบบการผลิตเกษตรที่ดีและเหมาะสม หรือที่รู้จักกันในชื่อ GAP ซึ่งจะมีการใช้สารเคมีอย่างถูกต้องเหมาะสม และจำกัดตามหลักวิชาการโดยให้สัญลักษณ์ Q เพื่อรับรองมาตรฐานซึ่งจะทำให้สามารถสื่อสารกับผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-09-18 ] คปภ.อยุธย นำบริษัทกลางฯสำรองจ่ายค่าสินไหมทดแทน จำนวน 1,035,000 ล้านบาท ระหว่างรอผลคดี เก๋งแหกโค้งชนรถบรรทุกพ่วง ปลัดอบต.พร้อมผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตรวม 3 ศพ....


- วันที่[2020-09-08 ] อยุธยา ส.อรัญญิก ครูช่างของแผ่นดิน เผยโฉมดาบสร้างถวายองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หนึ่งเดียวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย....


- วันที่[2020-09-01 ] คปภ.อยุธยา นำบริษัทประกันภัยเร่งเยี่ยวยาค่าสินไหมทดแทน แก่ทายาทเหยื่อรถบรรทุกพ่วงถอยหลังทับรถจยย.เสียชีวิต 2 ราย จำนวน 3.6 ล้านบาท....


- วันที่[2020-08-22 ] นอภ.บางปะอิน ออกหน่วยเคลื่อนที่ตรวจเยี่ยมผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ....


- วันที่[2020-08-17 ] อยุธยา สภาสังคมสงเคราะห์ฯ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง แบ่งปันน้ำพระทัยพระราชทาน เลี้ยงอาหารกลางวันผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ฯ....


- วันที่[2020-08-05 ] สมาคมเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยุธยา นำพสกนิกร 5 อำเภอเกือบ 300 คน ล่องเรือฟื้นฟูวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตชุมชนคนลุ่มน้ำ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมรา....


- วันที่[2020-07-31 ] อยุธยา ถือฤกษ์เบิกชัยเปิดซุ้มประตูเมืองเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก....


- วันที่[2020-07-16 ] เจ้าท่าอยุธยา เร่งจัดระเบียบเรือลำเลียงกว่า 1 พันลำ ให้จอดตามจุดที่กำหนดไว้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน....


- วันที่[2020-07-14 ] ขนส่งอยุธยา ติวเข้มทักษะปลุกจิตสำนึกโชเฟอร์เสริมสร้างความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียน รุ่นที่ 1....


- วันที่[2020-06-12 ] อยุธยา ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส.และหน่วยงานภาคี เผาทำลายยาเสพติดให้โทษกัญชาของกลางที่จับยึดได้ จำนวนกว่า 13 ตัน....


ดูข่าวทั้งหมด