คปภ.อยุธยา ติวเข้มรณรงค์ป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์

แชร์ผ่าน facebook

คปภ.อยุธยา  ติวเข้มรณรงค์ป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์

สำนักงานคณะกรรมการกำกับดูแลและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย คปภ.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับศูนย์ป้องบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดฯ ตำรวจภูธรจังหวัดฯ ขนส่งจังหวัดฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติวเข้มรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562

          เวลา 09.30 น.วันที่ 8 เมษายน 62 นายศุกร์วิบูล  ปิ่นนิกร ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 ภายใต้การรณรงค์ ขับรถดี มีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร โดยมี นายธีรศักดิ์ ปานประเสริฐ ผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับดูแลและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย คปภ.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้กล่าวรายงาน โครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจด้านประกันภัยแก่ประชาชน เพื่อให้ใช้ระบบการประกันภัยเป็นเครื่องมือในการบริหารความเสี่ยง อันเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมทั้งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานช่วงเทศกาลสงกรานต์  ระหว่างวันที่ 8 เมษายน ถึง 10 เมษายน 2562  ณ บริเวณสถานีรถไฟอยุธยา ต.กระมัง อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา

          นายธีรศักดิ์ ปานประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงาน คปภ.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ในช่วงทศกาลสงกรานต์จะเป็นช่วงเวลาที่มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางสัญจรกลับภูมิลำเนาและพาครอบครัวท่องเที่ยว ทำให้มีปริมาณการใช้รถใช้ถนนสูงกว่าปกติ โดยเฉพาะการใช้รถไฟในการสัญจรจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุที่สูงกว่าช่วงเวลาปกติ ซึ่งคณะกรรมการอำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  จึงได้มีมติให้คณะทำงานการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์  ออกรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุให้กับประชาชน ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจด้านประกันภัยแก่ประชาชนเพื่อให้ใช้ระบบการประกันภัยเป็นเครื่องมือในการบริหารความเสี่ยง อันเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  รวมทั้งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานช่วงเทศกาลสงกรานต์

           นายธีรศักดิ์ ปานประเสริฐ  กล่าวอีกว่า  ภายในพิธีเปิดได้มีการจัดหากรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์ถูกใจ ไมโครอินชัวร์รันประกันภัย 7 บาท ให้กับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดบริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 จำนวนวงเงินประกัน 100 ล้านบาท วงเงินประกันสูงสุด 1 แสนบาท ระยะเวลาคุ้มครอง 30 วัน การจัดมอบหมวกนิรภัยให้กับตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา การจัดหาเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์อาหาร และน้ำดื่มให้กับศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา การออกบูทรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนของภาคธุรกิจประกันภัย การให้บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้กับรถจักรยานยนต์โดย สำนักงานคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ได้ร่วมกับภาคเอกชนอีกด้วย

 

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


- วันที่[2020-02-07 ] สำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 7 ช่วยกุศลผลบุญอันยิ่งใหญ่....


ดูข่าวทั้งหมด