เมืองกรุงเก่า เกิดเหตุเพลิงพิโรธเผาวอดบ้านเรือนประชาชน 6 หลังคาเรือน เบื้องต้นไฟฟ้ารัดวงจร

แชร์ผ่าน facebook

เมืองกรุงเก่า  เกิดเหตุเพลิงพิโรธเผาวอดบ้านเรือนประชาชน 6 หลังคาเรือน เบื้องต้นไฟฟ้ารัดวงจร

อยุธยาเมืองกรุงเก่า  อากาศร้อนจัด เกิดเหตุไฟลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชน วอด  6 หลัง เจ้าของบ้าน เก็บหมาใส่กรงออกมาได้เพียง 6 ตัว  สันนิษฐานเบื้องต้นเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร

        เวลา 14.30 น.วันที่ 22 มี.ค. 62  ร.ต.ท.ภาคภูมิ วัฒนศิริ ร้อยเวร สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน และกำลังลุกลามไปยังบ้านหลังอื่นๆ ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมรถน้ำดับเพลิงจำนวน 7 คัน  กำลังระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านอื่นอีก  จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายบดินทร์ เกษมศานต์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา  เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ตำรวจจราจร ไปดำนวยความสะดวกในที่เกิดเหตุ

          ในที่เกิดเหตุ บริเวณโค้งแยกวัดวรโพธิ์  ริมถนนอู่ทอง เพลิงซึ่งกำลังลุกไหม้บ้านหมดไปแล้วจำนวน 6 หลัง เป็นบ้านเลขที่ 104 หมู่ที่ 3 ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา และบ้านที่ปลูกต่อเติม แตกสาขาออกไปอีก 2 หลัง เป็นบ้านญาติพี่น้อง มีนางปรียา กุมาร อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ ทรัพย์สินที่นำออกมาได้ เป็นเพียงสุนัขพันธ์เล็ก จำนวน 6 ตัวที่จับใส่กรงขังออกมาได้

          จากการสอบถาม นางปรียา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ออกไปทานข้าวอยู่ที่ร้านขายข้าว ใกล้บ้าน เนื่องจากอากาศร้อนจัด แล้วได้ยินเสียงระเบิดที่มิเตอร์ไฟ  บริเวณ เสาไฟฟ้าข้างบ้านแล้วมีควันพวยพุ่งออกมา แต่ก็ไม่ได้สนใจ ตนจึงทานข้าวต่อจนเสร็จ ขณะที่กำลังจะนำชามข้าวไปเก็บ ได้มีเพื่อนบ้านตะโกนบอกว่าไฟไหม้บ้าน ตนก็ยังไม่เชื่อ จนกระทั่งเดินกลับเข้าบ้าน จึงพบว่าไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงได้ไปจับสุนัขพันธ์เล็กทั้ง 6 ตัวใส่กรงแล้วหิ้วออกมานอกบ้านหาที่ปลอดภัย ก่อนที่จะเข้าไปเก็บข้าวของภายในบ้านอีก แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากเพลิงได้ลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็วไปทั้งหลัง และกำลังลุกลามไปยังหลังที่ 2 หลังที่ 3 และหลังที่ 4-5-6 ที่ปลูกอยู่ติดกัน ตนได้แต่มองดูด้วยความตกใจ จนกระทั่งรถดับเพลิงของทางเทศบาลนคร พระนครศรีอยุธยา  ได้มาถึงและได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดไม่ให้เพลิงลุกไหม้ต่อไปยังหลังอื่นๆอีก เบื้องต้นทรัพย์สินที่เสียหายเป็นรถจักรยานยนต์ของลูกชาย จำนวน 5 คัน และข้าวของเครื่องใช้ ของขายถูกไฟไหม้ทั้งหมด สาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร

          ด้าน พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา  ที่เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ กันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากจุดเกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับกำชับให้เจ้าหน้า ที่ร้อยเวร ให้รีบดำเนินการ ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อสืบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-04-09 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสนา ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


- วันที่[2020-03-30 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์รับมือการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-26 ] นอภ.บางปะอิน ระดมเจ้าหน้าที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19....


- วันที่[2020-03-25 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มคัดกรองผู้มาติดต่อราชการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19....


- วันที่[2020-03-10 ] เหล่ากาชาดอยุธยา ห่วงใยใส่ใจลงพื้นที่อำเภอบางปะหันเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ....


- วันที่[2020-03-06 ] ขนส่งอยุธยา ตรวจเข้มจุดคัดกรองประชาชนผู้มาติดต่อราชการตรวจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค19....


- วันที่[2020-02-28 ] เมืองกรุงเก่า โซเชียลแชร์ประชาชนแตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19....


- วันที่[2020-02-26 ] อยุธยา รวมพลังทุกภาคส่วน 16 อำเภอ รวมน้ำใจช่วยกาชาดงานมรดกโลก....


- วันที่[2020-02-20 ] พมจ.อยุธยา จับมือกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ปันน้ำใจคืนกำไรสู่สังคมเสริมสร้างคุณภาพชีวิต....


- วันที่[2020-02-14 ] เมืองกรุงเก่า วันแห่งความรัก นักเรียน ส่งความรักห่วงใยถึงชาวอู่ฮั่น....


ดูข่าวทั้งหมด