กาชาดอยุธยา ร่วมกับศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิตปันน้ำใจสู่สังคม เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก

แชร์ผ่าน facebook

กาชาดอยุธยา ร่วมกับศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิตปันน้ำใจสู่สังคม  เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก

เหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สำนักงานภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 2 จังหวัดลพบุรี โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา จัดงาน “วันผู้บริจาคโลหิตโลก ประจำปี 2562” “อยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิต” ปันน้ำใจสู่สังคม เพื่อเติมเต็มความต้องการกลุ่มโลหิต ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ที่อยู่ในภาวะขาดแคลนโลหิต

      เวลา 10.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 62  ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงาน “อยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิต” ปันน้ำใจสู่สังคม  “วันผู้บริจาคโลหิตโลก ประจำปี 2562” เพื่อระลึกถึง ดร.คาร์ล แลนด์สไตเนอร์ ผู้ค้นพบหมู่โลหิตระบบเอบีโอ  ซึ่งถือว่าเป็นการค้นพบที่สำคัญยิ่งต่องานบริการโลหิตทั่วโลก และยังเป็นการส่งเสริมงานด้านบริการ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่อยู่ในภาวะขาดแคลนโลหิต โดยมี นางอุบลรัตน์ ภาตะนันท์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คณะเหล่ากาชาดจังหวัดฯ นางนิตยา หิรัญประดิษฐ์  ประชาสัมพันธ์จังหวัดฯ  ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาดศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค  ร่วมในพิธีเปิดงานฯ  ณ  ชั้น 2 หน้า Food Park  ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

      ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า การที่เหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  จัดกิจกรรมวันผู้บริจาคโลหิตโลก  ถือเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนให้ประชาชนหันมาใส่ใจการบริจาคโลหิต เพราะการบริจาคโลหิตมีความสำคัญ สามารถช่วยผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บ จากกรณีฉุกเฉิน ภัยพิบัติทางธรรมชาติ และอุบัติเหตุ ทั้งนี้ โลหิตและผลิตภัณฑ์โลหิตที่ดี  ต้องมาจากผู้บริจาคโลหิตด้วยความสมัครใจ  โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน งานบริการโลหิต เป็นความท้าทายในการจัดหาโลหิต ให้มีความเพียงพอมีคุณภาพปลอดภัย  เพื่อให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีต่อไป และขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกันจัดกิจกรรม  ขอขอบคุณประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ที่สนับสนุนสถานที่ในการจัดงาน ตลอดจนทีมแพทย์ พยาบาล จากภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 2  จังหวัดลพบุรี โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา  ที่สนับสนุนหน่วยเคลื่อนที่เพื่อรับบริจาคโลหิตในวันนี้

      นางอุบลรัตน์ ภาตะนันท์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า วันที่ 14 มิถุนายน เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของโลก เพราะเป็นวันเกิดของ ดร.คาร์ล แลนด์สไตเนอร์ (Karl Landsteiner) ถ้าชาวออสเตรเลีย ผู้ค้นพบระบบเลือด ABO ที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกายมนุษย์  ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์ทางการแพทย์อย่างมหาศาล  ทางสภากาชาดสากลและองค์การอนามัยโลก จึงได้กำหนดให้วันที่ 14 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันผู้บริจาคโลหิตโลก ซึ่งในปีนี้ได้กำหนดสโลแกนว่า "Safe blood for all" โลหิตปลอดภัย ทั้งผู้ให้และผู้รับ เพื่อให้ผู้บริจาคโลหิตเข้าใจถึงกระบวนการความปลอดภัย  ทางด้านสุขภาพของทั้งผู้ให้และผู้รับ  โดยมุ่งเน้นให้ผู้คนทั่วโลก  ได้เริ่มต้นเป็นผู้บริจาคโลหิต และเป็นผู้บริจาคอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการด้านสาธารณสุข

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-09-10 ] อยุธยา รพ.สมเด็จพระสังฆราช รับมอบตึกผู้ป่วยแยกโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เตรียมความพร้อมการดูแลผู้ป่วยหากเกิดการระบาด ระลอกที่ 2....


- วันที่[2020-09-09 ] อยุธยา จัดพิธีจับสลากขึ้นบัญชีสำรองตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล....


- วันที่[2020-07-01 ] กธจ.อยุธยา ลงพื้นที่ติดตามสอดส่องการปล่อยพันธุ์กุ้งก้มกราม 1 ล้านตัว เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดก่อให้เกิดรายได้ต่อพี่น้องประชาชน....


- วันที่[2020-06-14 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิตเปิดรับบริจาคโลหิตฝ่าวิกฤตโควิด-19....


- วันที่[2020-05-23 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิต เปิดรับบริจาคโลหิตฝ่าวิกฤตโควิด-19....


- วันที่[2020-05-07 ] อยุธยา ปธ.ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 เรียกประชุมคณะกรรมการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สรุปสถานการณ์....


- วันที่[2020-03-13 ] กาชาดอยุธยา มอบหน้ากากอนามัยชนิดทำจากผ้าอย่างดีซักอบรีดฆ่าเชื้อพร้อมใช้ 200 ชิ้น ให้กับ รพ.อยุธยา ป้องกันเชื้อโควิค....


- วันที่[2019-11-13 ] คอลัมน์หน้าต่าง ธ.ก.ส.นึกถึงคุณงามความดีของอาจารย์จำเนียร สาระนาค ครบรอบการก่อตั้ง 53 ปี โดย... ประจิน จันทรพานิชย์....


- วันที่[2019-09-25 ] มรภ.อยุธยา จับมือศาลปกครอง บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) เพิ่มศักยภาพความรู้ด้านกฎหมาย....


- วันที่[2019-08-12 ] ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค เปิดรับบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง....


ดูข่าวทั้งหมด