อยุธยา เตรียมเปิดศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์ ขานรับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา  เตรียมเปิดศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์  ขานรับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เตรียมเปิดศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยา พร้อมขานรับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” กระตุ้นการท่องเที่ยวภายในจังหวัด 23 กรกฎาคมนี้

     นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์  ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยที่ว่าการปกครองจังหวัดฯ เตรียมเปิดศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง  หลังจากปิดไปชั่วคราวเนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ประกอบกับ เป็นการขานรับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน”  ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาล ดังนั้น จึงเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวัน เว้นวันจันทร์ และอังคาร ตั้งแต่เวลา 9.00-16.30 น. ส่วนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ปิดเวลา 17.00 น. บัตรเข้าชม เด็กนักเรียนราคา 15 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท หากมาเป็นหมู่คณะจะมีรถรางบริการเที่ยวรอบเกาะเมืองชมมรดกโลกในราคาพิเศษ  นอกจากนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์คอยให้บริการ พร้อมเล่าเรื่องประวัติความเป็นมาของกรุงศรีอยุธยาอย่างน่าประทับใจ  ผู้สนใจเข้าชมสามารถติดต่อได้ที่  ที่ทำการปกครองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 035 - 245123 และ 063 - 903 3330

      สำหรับศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นความร่วมมือระหว่างจังหวัดพระนครศรีอยุธยากับรัฐบาลญี่ปุ่น จัดตั้งเป็นศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่บนถนนโรจนะ ติดกับมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยาในเขตเกาะเมือง เชื่อมโยงกับโบราณสถานมรดกโลก เป็นศูนย์ที่น่าศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับ ประวัติศาสตร์ไทยสมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของอยุธยา ซึ่งแสดงสิ่งจำลองที่ได้มาจากการค้นคว้าวิจัย โดยใช้วิธีการและเทคโนโลยีของการจัดพิพิธภัณฑ์และการจัดแสดงนิทรรศการสมัยใหม่ รวมทั้งเป็นศูนย์ข้อมูล และห้องสมุดเกี่ยวกับประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-07-26 ] ศูนย์การศึกษาพิเศษอยุธยา เติมเต็มความรู้คนพิการทุกประเภทอย่างครบวงจรทั้ง 16 อำเภอ....


- วันที่[2020-07-18 ] ร.ร.พระหฤทัยนนท์ ลงนาม MOU กับ เอ็มม่า อลิส เปิดหลักสูตรห้องเรียนนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ AI อาชีพสู่อนาคต มิติใหม่แห่งการศึกษา....


- วันที่[2020-07-17 ] อยุธยา เตรียมเปิดศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์ ขานรับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก....


- วันที่[2020-07-01 ] พ่อเมืองอยุธยา ตรวจเยี่ยมโรงเรียนวันแรกของการเปิดภาคเรียน ตามมาตรฐาน New Normal....


- วันที่[2020-06-18 ] ป.ป.ช.อยุธยา ร่วมกับชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต ตรวจติดตามการดำเนินการรับนักเรียน ไม่พบการเรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ....


- วันที่[2020-06-16 ] อยุธยา มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์ฯ....


- วันที่[2020-04-03 ] ราชภัฏอยุธยา ผลิต Face Shield เพื่อคุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์....


- วันที่[2020-02-27 ] มรภ.อยุธยา รวมพลังประกาศเจตจำนงต่อต้านการทุจริตสุจริตในการบริหารงานลงนามในคำประกาศเจตจำนง....


- วันที่[2020-02-18 ] โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ จัดค่ายกิจกรรมนวัตกรรมสู่อาชีพแห่งอนาคต นำร่องเป็นแห่งแรกในจังหวัดจันทบุรี....


- วันที่[2020-01-28 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค มอบรอยยิ้มส่งความสุขให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดสะแกฯ มอบตุ๊กตากอดอุ่นปี 2....


ดูข่าวทั้งหมด