อยุธยาแม่พาลูกสาว ม.4 ร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรมครูให้เรียนซ้ำชั้น

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยาแม่พาลูกสาว ม.4 ร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรมครูให้เรียนซ้ำชั้น

เมืองกรุงเก่า นักเรียนหญิงโรงเรียนผักไห่  สอบตกวิชาดนตรีสากล ครูให้ซ่อมเป่าขลุ่ยดนตรีไทยเป่าไม่ได้ ให้คัดตัวโน๊ตสากล 285 หน้า   ส่งไม่ทันให้เรียนซ้ำชั้น ม.4  แม่พามาร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอให้หนูได้เรียนต่อชั้น ม.5 เหมือนเพื่อนๆ ด้วย

       เวลา 10.00 น.วันที่ 8 มิถุนายน 2561 นางพูนสุข ชลาลัย อายุ 58 ปีอยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 5 ต.บ้านใหญ่ อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา  พานางสาวธนภรณ์ ชลาลัย อายุ 17 ปี ลูกสาวเรียนอยู่ชั้น ม.4 โรงเรียนผักไห่(สุทธาประมุข) ตั้งอยู่ หมู่ 7 ต.อมฤต อ.ผักไห่ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อนางสยุมพร กุลสุ หัวหน้าสำนักบริหารยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัด  กลุ่มจังหวัดภาคกลาง ปฏิบัติงาน ณ  ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อขอความเป็นธรรมในกรณีที่ นายศักดิ์ชาย อมะรักษ์ ครูสอนวิชาดนตรีสากล (วิชาเสริม) ให้ลูกสาวเกรด 0 ซึ่งตกวิชาเดียวให้เรียนซ้ำชั้น ม.4 และได้เข้าพบนางนันทนา ชมชื่น ผอ.โรงเรียนผักไห่ เพื่อขอให้ลูกสาวได้เรียนต่อ ม.5 แต่ผู้อำนวยการโรงเรียน ไม่คุยด้วยบอกว่าต้องเรียนซ้ำชั้นอย่างเดียว ตนเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงได้มาร้องเรียนยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

       นางสาวธนภรณ์ ชลาลัย นักเรียนชั้นม.4 กล่าวว่า  ตนได้เรียนหนังสือชั้น ม.4 เทอม 1ได้สอบตกวิชาดนตรีสากล  อาจารย์ศักดิ์ชาย อมะรักษ์  ได้สั่งให้แก้วิชาโดยการเป่าขลุ่ย ซึ่งเป็นดนตรีไทย ตนเองเป่าไม่เป็นเพราะตนเรียนดนตรีสากล พอเทอม 2  ได้ไปหัดเป่าขลุ่ยและไปขอสอบใหม่  แต่อาจารย์ไม่ให้สอบแล้ว  อาจารย์ได้ให้คัดลอกโน้ตดนตรีในหนังสือเล่มหนา  จำนวน 285 หน้า  ในเวลา 2 อาทิตย์  แต่ตนทำไม่ทัน พอโรงเรียนเปิดเทอม  วันที่ 16 มิ.ย.61ไม่มีรายชื่อขึ้นชั้น ม.5 ครูและผอ.ให้เรียนซ้ำชั้น ม.4 หนูอยากเรียนต่อไม่อยากหยุดเรียน

       นางพูนสุข ชลาลัย กล่าวว่า  ตนเคยไปร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอผักไห่ และเขตการศึกษาเรื่องก็เงียบตนอยากให้ลูกสาวแค่ได้เรียนต่อชั้น ม.5 เท่านั้น ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ได้รับเรื่องไว้พิจารณาตามขบวนการขั้นตอนที่เกิดขึ้น

      ด้านนายธีรวัฒน์  วรรณนุช ผู้อำนวยการ  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 3 กล่าวว่า  เรื่องดังกล่าวได้รับรายงานแล้วเบื้องต้น  คาดว่านักเรียนกับครูอาจจะสื่อสารกันผิด  ซึ่งทางโรงเรียนต้องดูแลนักเรียนแก้ปัญหาให้เด็กการเรียนปัจจุบันใช้ระบบเกรด เด็กมาเรียนได้ส่วนวิชาที่ตกก็แก้ให้เรียบร้อย กรณีนี้ได้ให้รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 3 ลงไปแก้ไขแล้ว

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2018-10-31 ] โรงไฟฟ้าอุทัย (Gulf) เปิดบ้านต้อนรับ อาจารย์ นักศึกษา ม.มหิดล ศึกษาดูงานฯ....


- วันที่[2018-09-14 ] กองทุนพัฒนาไฟฟ้า บริษัท กัลฟ์ เจพี เอ็นเอส หนุนมอบทุนการศึกษา นักเรียน นักศึกษา กว่า 4.02 ล้านบาท....


- วันที่[2018-09-04 ] โรงไฟฟ้าบ้านเลน กลุ่มบริษัทกัลฟ์ (Gulf) จับมือ ทต.บางปะอิน ขับเคลื่อนโรงเรียนผู้สูงอายุ สืบสานภูมิปัญญา สร้างคุณค่าพัฒนาชุมชน....


- วันที่[2018-08-14 ] ร.ร.เทศบาลวัดป่าโค ติวเข้มนักเรียน รู้เท่าทันการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา....


- วันที่[2018-07-11 ] อยุธยาแม่พาลูกสาว ม.4 ร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรมครูให้เรียนซ้ำชั้น....


- วันที่[2018-05-18 ] โรงเรียนเจลสมุทรสาคร ดึงครูต่างชาติเพิ่มประสิทธิภาพสอนภาษาอังกฤษนอกห้องเรียน....


- วันที่[2018-04-23 ] อบต.ลาดบัวหลวง เพิ่มศักยภาพผู้นำชุมชน เรียนรู้ศาสตร์พระราชา เสริมสร้างการพัฒนาตนเอง....


- วันที่[2017-12-13 ] มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบทุนการศึกษาพระราชทาน....


- วันที่[2017-11-13 ] สโมสรโรตารีสากล ภาค 3350 ติวเข้มเพิ่มศักยภาพครูผู้สอนภาษาอังกฤษระดับมัธยม....


- วันที่[2017-11-05 ] มรภ.อยุธยา ต่อยอดโมเดลสานใจไทยสู่ใจใต้ รุ่นที่ 32....


ดูข่าวทั้งหมด