อยุธยา สสปน.จัดประชุมเวิร์คชอปกับชุมชนและผู้ประกอบการ 10 ผลิตภัณฑ์ไมซ์ใหม่ Thailand 7 MICE Magnificent Themes 2020

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา สสปน.จัดประชุมเวิร์คชอปกับชุมชนและผู้ประกอบการ 10 ผลิตภัณฑ์ไมซ์ใหม่ Thailand 7 MICE Magnificent Themes 2020

              เวลา 10.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2563 นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงานการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ไมซ์ใหม่ อยุธยา "Thailand 7 MICE Magnificent Themes 2020" เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ร่วมกันคิด ร่วมกันพัฒนาของดีอยุธยาให้มีคุณภาพมากขึ้น ถูกใจโดนใจนักเดินทางไมซ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีประโยชน์และเพิ่มโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมไมซ์ภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายสราญโรจน์ สุทัศน์ชูโต ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ภาคกลางและภาคตะวันออก เป็นผู้กล่าวรายงาน และผู้ประกอบการในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าร่วมเวิร์คชอป ณ บ้านไทย อยุธยา คลองสระบัว ต.คลองสระบัว อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

        ภายในงานได้จัดที่บ้านไทย อยุธยา คลองสระบัว ของนายชาคริต ศีติสาร ซึ่งเป็นเรือนทรงไทยสไตล์อยุธยา โดดเด่นด้วยพื้นที่ที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ท่ามกลางสวนสวย เหมือนเป็นโอเอซิสของพระนครศรีอยุธยา ที่นี่ให้บริการอาหารไทยในรูปแบบเชฟเทเบิ้ล ซึ่งเจ้าของลงมือปรุงอาหารเอง และรับเพียงวันละกรุ๊ปเท่านั้น จัดเป็น private lunch หรือ dinner เมนูที่เสิร์ฟเป็นเมนูสำรับไทยอยุธยาที่สวยงาม

              โครงการ Thailand 7 MICE Magnificent Themes 2020 เฟสที่สามหรือระยะที่สามในปีนี้ ได้คัดเลือกเส้นทางสายไมซ์ใหม่ที่เต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์  สำหรับนักเดินทางกลุ่มไมซ์ ทั้งหมด 7 Themes ด้วยกัน  ซึ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถือว่าเป็นเมืองที่กลุ่มนักเดินทางไมซ์ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองไมซ์ซิตี้หลัก เดินทางสะดวก สถานที่จัดกิจกรรมหลากหลายทั้งธีมวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ หรูหรา ธรรมชาติ สุขภาพ แม้แต่อาหารของอยุธยา ก็โดดเด่นและน่าสนใจไม่แพ้เมืองอื่นๆ

          ดังนั้น จังหวัดพระนครศรีอยุธยาอยุธยา  จึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางไมซ์ โดย 10 ผลิตภัณฑ์ของโครงการไมซ์ใหม่อยุธยาในปีนี้ ได้แก่ กลุ่มท่องเที่ยวชุมชนโฮมสเตย์เกาะเกิด หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์โฮมสเตย์ไทรน้อย กลุ่มโฮมสตย์คลองรางจระเข้ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านของพ่อ คานเรือศรีเจริญ บ้านขนมไทยไกลหวาน THANN Wellness  ร้านอาหารสุริยันจันทรา และบ้านไทย อยุธยา คลองสระบัว

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-09-17 ] พาณิชย์อยุธยา นำกองคาราวานสินค้าอุปโภคบริโภคธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชน....


- วันที่[2020-09-09 ] ปั้มน้ำมันเชลล์ผู้ใหญ่โด่ง คาราบาว สามบัณฑิตเปิดให้บริการน้ำมันดีมีคุณภาพ มินิมาร์ท อาหาร เครื่องดื่ม ครบวงจร....


- วันที่[2020-09-07 ] ขนส่งอยุธยา ปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย รถกระบะ (ปิคอัพ) หมวด บษ “บุญบารมี บุญรักษา” ยอดเงินประมูล 1,169,778 บาท....


- วันที่[2020-08-03 ] อยุธยา สสปน.จัดประชุมเวิร์คชอปกับชุมชนและผู้ประกอบการ 10 ผลิตภัณฑ์ไมซ์ใหม่ Thailand 7 MICE Magnificent Themes 2020....


- วันที่[2020-07-28 ] อยุธยา ผู้บริหารตลาดน้ำอโยธยา แจงช่วงวันหยุดยาว 4 วัน กระตุ้นเศรษฐกิจเงินสะพัดสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 10 ล้านบาท....


- วันที่[2020-07-26 ] คณะที่ปรึกษาโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่อยุธยา สานต่ออำเภอนำร่องไปสู่การพัฒนาผังเมืองรวม....


- วันที่[2020-07-18 ] อยุธยา ที่ปรึกษา รมช.สธ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดน้ำกรุงเก่าวัดท่าการ้อง มอบป้ายยกระดับ “อาหารสะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุภาพ Street Food Good Health อาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste” รวม 26 ร้านค....


- วันที่[2020-06-19 ] อยุธยา สสว. ติวเข้มผู้ประกอบการ ต่อยอด SME Knowledge Center นวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ทางเลือกใหม่ SMEs ไทย....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกระยะ 3....


- วันที่[2020-05-20 ] พ่อเมืองอยุธยา รับการสนับสนุนจาก เอสชีจี ช่วยเหลือแม่เด็กเกิดใหม่สู้ภัยโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด