อยุธยา หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกระยะ 3

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกระยะ 3

            วันที่ 9 มิถุนายน 2563 นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นางสาวพเยาว์ รื่นพืชน์ ปลัดอาวุโสอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายอุดม ขำมี สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายประทีป ฉากภาพ ปลัดเทศบาลเมืองอโยธยา พร้อมด้วยคณะตำรวจและเจ้าหน้าที่  โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคลองสวนพลู ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบ New Normal ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการผ่อนปรนระยะที่ 3 ได้แก่ โรงภาพยนตร์อยุธยาซิตี้พาร์คซีนีเพล็กซ์, ห้องประชุมสัมมนา The Hall Convention Center, Meeting Room และศูนย์ออกกำลังกาย Fitnow Fitness โดยมี ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ให้การต้อนรับ  ณ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

             ทั้งนี้ในส่วนของ  โรงภาพยนตร์อยุธยาซิตี้พาร์คซีนีเพล็กซ์ มีการจัดที่นั่งเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่ง ทุก 2 ที่นั่ง ในแถวเดียวกัน และแถวเว้นแถว มีการตรวจคัดกรองอุณหภูมิร่างกาย มีเจลแอลกอฮอล์ไว้บริการก่อนเข้าชม ติดตั้งแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ให้ประชาชนได้สแกนเข้า-ออก

       สถานที่ออกกำลังกาย Fitnow Fitness มีจุดคัดกรองผู้เข้าใช้บริการและมีจุดลงทะเบียน, พนักงานและเทรนเนอร์ สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1-2 เมตร ลดการใกล้ชิดกับผู้มาใช้บริการ, จำกัดผู้เข้าใช้บริการไม่ให้แออัด, ทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกาย บริเวณที่นั่ง มือจับ และพื้นผิวที่เสี่ยงต่อการสัมผัส ก่อนและหลังที่มีผู้ใช้บริการ สำหรับผู้ใช้บริการต้องผ่านการคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย,  ลงทะเบียนผ่าน แอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ”, สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า แต่เมื่อออกกำลังกายสามารถถอดออกได้, หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่แออัด เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร

          ห้องประชุมสัมมนาและจัดเลี้ยง The Hall Convention Center / Meeting Room มีมาตรการเข้ม รักษาความปลอดภัย ห่วงใยสุขภาพแบบ New Normal ด้วยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทั่วพื้นที่ให้บริการ,  เช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์และทุกจุดสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ, ทำความสะอาดระบบปรับอากาศและเปิดระบบระบายอากาศก่อนให้บริการ, คัดกรองผู้มาใช้บริการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ทุกครั้ง และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา, ล้างมือด้วยน้ำยาหรือเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนเข้าใช้บริการ, เจ้าหน้าที่บริการสวมหน้ากากอนามัย และถุงมือ ขณะปฏิบัติหน้าที่ และเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เมื่อเข้ามาใช้บริการเพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสโรค

           โดยคณะลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ให้คำแนะนำในมาตรการป้องกัน การคัดกรอง และการจัดสถานที่ให้มีความเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดของผู้มาเข้าใช้บริการ ตามการดำเนินงานปฏิบัติแบบ New Normal พร้อมชื่นชมศูนย์การค้าฯ ที่ยังคงรักษาการจัดรูปแบบให้เป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขเป็นอย่างดี

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-09-24 ] ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดมหกรรมของคนรักยีนส์กระตุ้นเศรษฐกิจ ROBINSON JEANS OVER THE RAINBOW....


- วันที่[2020-09-17 ] พาณิชย์อยุธยา นำกองคาราวานสินค้าอุปโภคบริโภคธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชน....


- วันที่[2020-09-09 ] ปั้มน้ำมันเชลล์ผู้ใหญ่โด่ง คาราบาว สามบัณฑิตเปิดให้บริการน้ำมันดีมีคุณภาพ มินิมาร์ท อาหาร เครื่องดื่ม ครบวงจร....


- วันที่[2020-09-07 ] ขนส่งอยุธยา ปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย รถกระบะ (ปิคอัพ) หมวด บษ “บุญบารมี บุญรักษา” ยอดเงินประมูล 1,169,778 บาท....


- วันที่[2020-08-03 ] อยุธยา สสปน.จัดประชุมเวิร์คชอปกับชุมชนและผู้ประกอบการ 10 ผลิตภัณฑ์ไมซ์ใหม่ Thailand 7 MICE Magnificent Themes 2020....


- วันที่[2020-07-28 ] อยุธยา ผู้บริหารตลาดน้ำอโยธยา แจงช่วงวันหยุดยาว 4 วัน กระตุ้นเศรษฐกิจเงินสะพัดสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 10 ล้านบาท....


- วันที่[2020-07-26 ] คณะที่ปรึกษาโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่อยุธยา สานต่ออำเภอนำร่องไปสู่การพัฒนาผังเมืองรวม....


- วันที่[2020-07-18 ] อยุธยา ที่ปรึกษา รมช.สธ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดน้ำกรุงเก่าวัดท่าการ้อง มอบป้ายยกระดับ “อาหารสะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุภาพ Street Food Good Health อาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste” รวม 26 ร้านค....


- วันที่[2020-06-19 ] อยุธยา สสว. ติวเข้มผู้ประกอบการ ต่อยอด SME Knowledge Center นวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ทางเลือกใหม่ SMEs ไทย....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกระยะ 3....


ดูข่าวทั้งหมด