อยุธยา หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกระยะ 3

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกระยะ 3

            วันที่ 9 มิถุนายน 2563 นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นางสาวพเยาว์ รื่นพืชน์ ปลัดอาวุโสอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายอุดม ขำมี สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายประทีป ฉากภาพ ปลัดเทศบาลเมืองอโยธยา พร้อมด้วยคณะตำรวจและเจ้าหน้าที่  โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคลองสวนพลู ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบ New Normal ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการผ่อนปรนระยะที่ 3 ได้แก่ โรงภาพยนตร์อยุธยาซิตี้พาร์คซีนีเพล็กซ์, ห้องประชุมสัมมนา The Hall Convention Center, Meeting Room และศูนย์ออกกำลังกาย Fitnow Fitness โดยมี ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ให้การต้อนรับ  ณ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

             ทั้งนี้ในส่วนของ  โรงภาพยนตร์อยุธยาซิตี้พาร์คซีนีเพล็กซ์ มีการจัดที่นั่งเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่ง ทุก 2 ที่นั่ง ในแถวเดียวกัน และแถวเว้นแถว มีการตรวจคัดกรองอุณหภูมิร่างกาย มีเจลแอลกอฮอล์ไว้บริการก่อนเข้าชม ติดตั้งแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ให้ประชาชนได้สแกนเข้า-ออก

       สถานที่ออกกำลังกาย Fitnow Fitness มีจุดคัดกรองผู้เข้าใช้บริการและมีจุดลงทะเบียน, พนักงานและเทรนเนอร์ สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1-2 เมตร ลดการใกล้ชิดกับผู้มาใช้บริการ, จำกัดผู้เข้าใช้บริการไม่ให้แออัด, ทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกาย บริเวณที่นั่ง มือจับ และพื้นผิวที่เสี่ยงต่อการสัมผัส ก่อนและหลังที่มีผู้ใช้บริการ สำหรับผู้ใช้บริการต้องผ่านการคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย,  ลงทะเบียนผ่าน แอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ”, สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า แต่เมื่อออกกำลังกายสามารถถอดออกได้, หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่แออัด เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร

          ห้องประชุมสัมมนาและจัดเลี้ยง The Hall Convention Center / Meeting Room มีมาตรการเข้ม รักษาความปลอดภัย ห่วงใยสุขภาพแบบ New Normal ด้วยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทั่วพื้นที่ให้บริการ,  เช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์และทุกจุดสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ, ทำความสะอาดระบบปรับอากาศและเปิดระบบระบายอากาศก่อนให้บริการ, คัดกรองผู้มาใช้บริการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ทุกครั้ง และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา, ล้างมือด้วยน้ำยาหรือเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนเข้าใช้บริการ, เจ้าหน้าที่บริการสวมหน้ากากอนามัย และถุงมือ ขณะปฏิบัติหน้าที่ และเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เมื่อเข้ามาใช้บริการเพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสโรค

           โดยคณะลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ให้คำแนะนำในมาตรการป้องกัน การคัดกรอง และการจัดสถานที่ให้มีความเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดของผู้มาเข้าใช้บริการ ตามการดำเนินงานปฏิบัติแบบ New Normal พร้อมชื่นชมศูนย์การค้าฯ ที่ยังคงรักษาการจัดรูปแบบให้เป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขเป็นอย่างดี

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-19 ] อยุธยา สสว. ติวเข้มผู้ประกอบการ ต่อยอด SME Knowledge Center นวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ทางเลือกใหม่ SMEs ไทย....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกระยะ 3....


- วันที่[2020-05-20 ] พ่อเมืองอยุธยา รับการสนับสนุนจาก เอสชีจี ช่วยเหลือแม่เด็กเกิดใหม่สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-18 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค คลายล็อกเฟส 2 ต้อนรับพ่อเมือง เยี่ยมชมการเปิดผ่อนปรนลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด -19....


- วันที่[2020-05-11 ] รอง ผบช.ภ.1 ตรวจศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค เพื่อเตรียมความพร้อมหลังปลดล็อกดาวน์โควิด-19....


- วันที่[2020-05-03 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจร้านค้าให้คำแนะนำการปฏิบัติผ่อนปรนวันแรกคึกคัก....


- วันที่[2020-04-24 ] กัลฟ์ อัดฉีดสู้ภัยโควิด-19 ต่อเนื่องกว่า 40 ล้าน มอบหน้ากากผ้า 13,000 ชิ้น ให้ชุดปฏิบัติการคัดกรองผู้ป่วยระดับตำบล อสม. 10 จังหวัด....


- วันที่[2020-04-19 ] กัลฟ์ หนุนเครื่องมือแพทย์แล้ว 34 ล้าน เดินหน้าช่วยสังคมต่อเนื่อง มอบอาหารกว่าแสนกล่องให้ชุมชนบรรเทาผลกระทบจากภัยโควิด-19....


- วันที่[2019-11-27 ] อยุธยา กลุ่มบริษัทขนส่งสินค้าระหว่างกัน 29 บริษัทจาก 21 ประเทศทั่วโลก จัดประชุม 8th Smile Logistics Network 2019 ยังเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย....


- วันที่[2019-11-07 ] ธ.ก.ส. 8 จังหวัดภาคกลาง รวมพลังบูรณาการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ....


ดูข่าวทั้งหมด