พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจร้านค้าให้คำแนะนำการปฏิบัติผ่อนปรนวันแรกคึกคัก

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองอยุธยา  ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจร้านค้าให้คำแนะนำการปฏิบัติผ่อนปรนวันแรกคึกคัก

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พ่อเมือง  ปลัดจังหวัดฯ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ นายอำเภอ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและคำแนะนำการปฏิบัติของร้านค้า ในวันแรกของการให้เปิดกิจการจากพิษโรคโควิด-19 บรรยากาศตลาดคึกคัก

     เวลา 10.30 น. วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายพีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหัดพระนครศรีอยุธยา นายบดินทร์  เกษมศานติ์นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายประพันธ์  ตรีบุบผา  นายอำเภออุทัย นายไพรัตน์  เพชรยวน  นายอำเภอบางปะอิน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง  ลงพื้นตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและคำแนะนำการปฏิบัติของร้านค้า ณ  บริเวณตลาดสดหัวรอ ร้านอาหารตามสั่ง และเกสเฮาส์  อำเภอพระนครศรีอยุธยา  ตลาดแกรนด์  อำเภออุทัย และห้างบิ๊กซี  อำเภอบางปะอิน  เป็นต้น

          นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า ในการลงพื้นที่เป็นเรื่องน่ายินดีที่ประชาชนออกมาตลาดใส่หน้ากากกันทุกคน การผ่อนปรนวันแรกบรรยากาศตลาดคึกคัก พร้อมย้ำพ่อค้าแม่ค้าอย่าละทิ้งมาตรการขอให้เน้นการจัดคิว การจัดระยะห่างในการให้บริการ ลดการแออัดการป้องกันระวังเรื่องโรคโควิด-19 อดทนอีกนิดทางการแพทย์หาวัคซีนป้องกันโรคได้ความเป็นอยู่ก็จะกลับมาเหมือนเดิม อีกทั้งทางจังหวัดฯ ได้มีการผ่อนคลายมาตรการตามนโยบายของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งทางจังหวัดฯ เน้นย้ำให้ทุกหน่วยลงพื้นที่พูดคุย แนะนำ และขอความร่วมมือจากร้านค้าต่าง ๆ ตลาดสด รวมถึงกิจการต่าง ๆ ตามมาตรการที่ผ่อนปรนให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของทางราชการอย่างเคร่งครัดทั้งนี้เพื่อเป็นการลดโอกาสในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะมาใช้บริการด้วย

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-11-05 ] พ่อเมืองอยุธยา ปธ.เปิด “มหกรรมตลาดเงิน ตลาดทุน และประกันภัย (Money Care @Ayutthaya)#1” กระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อแนะนำบริการและช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs)....


- วันที่[2020-11-03 ] อยุธยา แถลงข่าวเตรียมจัดงาน “มหกรรมตลาดเงิน ตลาดทุน และประกันภัย “(Money Care @Ayutthaya)#1” เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs)....


- วันที่[2020-09-24 ] ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดมหกรรมของคนรักยีนส์กระตุ้นเศรษฐกิจ ROBINSON JEANS OVER THE RAINBOW....


- วันที่[2020-09-17 ] พาณิชย์อยุธยา นำกองคาราวานสินค้าอุปโภคบริโภคธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชน....


- วันที่[2020-09-09 ] ปั้มน้ำมันเชลล์ผู้ใหญ่โด่ง คาราบาว สามบัณฑิตเปิดให้บริการน้ำมันดีมีคุณภาพ มินิมาร์ท อาหาร เครื่องดื่ม ครบวงจร....


- วันที่[2020-09-07 ] ขนส่งอยุธยา ปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย รถกระบะ (ปิคอัพ) หมวด บษ “บุญบารมี บุญรักษา” ยอดเงินประมูล 1,169,778 บาท....


- วันที่[2020-08-03 ] อยุธยา สสปน.จัดประชุมเวิร์คชอปกับชุมชนและผู้ประกอบการ 10 ผลิตภัณฑ์ไมซ์ใหม่ Thailand 7 MICE Magnificent Themes 2020....


- วันที่[2020-07-28 ] อยุธยา ผู้บริหารตลาดน้ำอโยธยา แจงช่วงวันหยุดยาว 4 วัน กระตุ้นเศรษฐกิจเงินสะพัดสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 10 ล้านบาท....


- วันที่[2020-07-26 ] คณะที่ปรึกษาโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่อยุธยา สานต่ออำเภอนำร่องไปสู่การพัฒนาผังเมืองรวม....


- วันที่[2020-07-18 ] อยุธยา ที่ปรึกษา รมช.สธ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดน้ำกรุงเก่าวัดท่าการ้อง มอบป้ายยกระดับ “อาหารสะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุภาพ Street Food Good Health อาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste” รวม 26 ร้านค....


ดูข่าวทั้งหมด