พ่อเมืองอยุธยา เปิดตัวแบรนด์โลโก้ GO-Ayutthaya หนุนกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวยุค 4.0

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองอยุธยา  เปิดตัวแบรนด์โลโก้ GO-Ayutthaya หนุนกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวยุค 4.0

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับมือกับสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดฯ เปิดตัวแบรนด์ “GO-Ayutthaya” หนุนกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวยุค 4.0 เชื่อมต่อสื่อโซเซียลมีเดีย  โซเซียลเน็ตเวิร์ค เวบไซต์  แฟนเพจ  เฟสบุ๊ค  IG ทวิทเตอร์ และอื่นๆ คาดเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท

       วันที่ 17 พ.ย. 60 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์  พ่อเมืองอยุธยา  เป็นประธานเปิดตัวแบรนด์ท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แบรนด์ “GO-Ayutthaya” โดยมีนายพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ผอ.สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  หัวหน้าส่วนราชการ และแขกผู้มีเกียรติ จำนวนมากเข้าร่วมงานเปิดแบรนด์ท่องเที่ยวตัวใหม่ของอยุธยา ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา(ศาลากลางหลังเก่า)

        ภายในบริเวณงานเต็มไปด้วย  บรรยากาศกลิ่นอายของความเป็นไทยแบบโบราณ  เช่น  การแสดงโขนชุดยกรบ โขนเป็นศิลปะการแสดงชั้นสูงของไทย  มีประวัติยาวนานตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ที่มีความสง่างามอลังการและอ่อนช้อย  อีกทั้งการแต่งกายย้อนยุค แบบไทยโบราณของผู้เข้าร่วมงาน ขนมไทย รวมถึงของที่ระลึกในงาน  ขนมเปียกปูน หน้ากะทิ การแสดงรำมวยไทย และยังเปิดตัว 2 บทเพลงด้วยการนำดนตรีไทยผสมผสานเข้ากับเปียโนนั่นคือเพลง GO-Ayutthaya  เล่าถึงประวัติความเป็นมาของเมืองประวัติศาสตร์  จากอดีตถึงปัจจุบัน และเพลงอยุธยาราชธานีเก่า ที่นำเอาคำขวัญของจังหวัด มาขับร้องแบบไทยเดิม เล่นควบคู่ไปกับดนตรีไทย และเปียโน อย่างอลังการ

         นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ พ่อเมืองอยุธยา กล่าวว่า  ผมอยากใช้คำง่ายๆ จำง่ายๆ ให้ติดหูและติดตาผู้คน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยว มันต้องมีคำว่าอยุธยาอยู่แน่นอน แต่ต้องต่อด้วยอะไร หรือขึ้นด้วยอะไรก็มาจบที่คำว่า “โก” จึงใช้คำพูดว่า โกอยุธยา หรือไปอยุธยา ก็จำง่าย รวมทั้งการออกแบบ โลโก้ มาอยุธยาก็ต้องนั่งรถสามล้อกบ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของอยุธยา แต่ถ้าจะถามทุกท่านไปว่าทำไมต้องโกอยุธยา อันนี้ต้องให้ลองโกอยุธยาดู นะครับ

        ตัวแบรนด์ GO-Ayutthaya ได้รวบรวมข้อมูลข่าวสาร และกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยว ดูข้อมูลวางแผนการท่องเที่ยว โดยจะเชื่อมต่อเข้ากับโซเชียลมีเดียต่างๆ โซเซียลเน็ตเวิร์ค   เว็บไซต์  แฟนเพจ เฟสบุ๊ค และอื่นๆ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว โดยตั้งเป้าว่าจะมีเงินสะพัดประมาณ 300 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-19 ] อยุธยา สสว. ติวเข้มผู้ประกอบการ ต่อยอด SME Knowledge Center นวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ทางเลือกใหม่ SMEs ไทย....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกระยะ 3....


- วันที่[2020-05-20 ] พ่อเมืองอยุธยา รับการสนับสนุนจาก เอสชีจี ช่วยเหลือแม่เด็กเกิดใหม่สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-18 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค คลายล็อกเฟส 2 ต้อนรับพ่อเมือง เยี่ยมชมการเปิดผ่อนปรนลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด -19....


- วันที่[2020-05-11 ] รอง ผบช.ภ.1 ตรวจศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค เพื่อเตรียมความพร้อมหลังปลดล็อกดาวน์โควิด-19....


- วันที่[2020-05-03 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจร้านค้าให้คำแนะนำการปฏิบัติผ่อนปรนวันแรกคึกคัก....


- วันที่[2020-04-24 ] กัลฟ์ อัดฉีดสู้ภัยโควิด-19 ต่อเนื่องกว่า 40 ล้าน มอบหน้ากากผ้า 13,000 ชิ้น ให้ชุดปฏิบัติการคัดกรองผู้ป่วยระดับตำบล อสม. 10 จังหวัด....


- วันที่[2020-04-19 ] กัลฟ์ หนุนเครื่องมือแพทย์แล้ว 34 ล้าน เดินหน้าช่วยสังคมต่อเนื่อง มอบอาหารกว่าแสนกล่องให้ชุมชนบรรเทาผลกระทบจากภัยโควิด-19....


- วันที่[2019-11-27 ] อยุธยา กลุ่มบริษัทขนส่งสินค้าระหว่างกัน 29 บริษัทจาก 21 ประเทศทั่วโลก จัดประชุม 8th Smile Logistics Network 2019 ยังเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย....


- วันที่[2019-11-07 ] ธ.ก.ส. 8 จังหวัดภาคกลาง รวมพลังบูรณาการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ....


ดูข่าวทั้งหมด