พ่อเมืองอยุธยา เปิดตัวแบรนด์โลโก้ GO-Ayutthaya หนุนกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวยุค 4.0

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองอยุธยา  เปิดตัวแบรนด์โลโก้ GO-Ayutthaya หนุนกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวยุค 4.0

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับมือกับสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดฯ เปิดตัวแบรนด์ “GO-Ayutthaya” หนุนกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวยุค 4.0 เชื่อมต่อสื่อโซเซียลมีเดีย  โซเซียลเน็ตเวิร์ค เวบไซต์  แฟนเพจ  เฟสบุ๊ค  IG ทวิทเตอร์ และอื่นๆ คาดเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท

       วันที่ 17 พ.ย. 60 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์  พ่อเมืองอยุธยา  เป็นประธานเปิดตัวแบรนด์ท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แบรนด์ “GO-Ayutthaya” โดยมีนายพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ผอ.สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  หัวหน้าส่วนราชการ และแขกผู้มีเกียรติ จำนวนมากเข้าร่วมงานเปิดแบรนด์ท่องเที่ยวตัวใหม่ของอยุธยา ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา(ศาลากลางหลังเก่า)

        ภายในบริเวณงานเต็มไปด้วย  บรรยากาศกลิ่นอายของความเป็นไทยแบบโบราณ  เช่น  การแสดงโขนชุดยกรบ โขนเป็นศิลปะการแสดงชั้นสูงของไทย  มีประวัติยาวนานตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ที่มีความสง่างามอลังการและอ่อนช้อย  อีกทั้งการแต่งกายย้อนยุค แบบไทยโบราณของผู้เข้าร่วมงาน ขนมไทย รวมถึงของที่ระลึกในงาน  ขนมเปียกปูน หน้ากะทิ การแสดงรำมวยไทย และยังเปิดตัว 2 บทเพลงด้วยการนำดนตรีไทยผสมผสานเข้ากับเปียโนนั่นคือเพลง GO-Ayutthaya  เล่าถึงประวัติความเป็นมาของเมืองประวัติศาสตร์  จากอดีตถึงปัจจุบัน และเพลงอยุธยาราชธานีเก่า ที่นำเอาคำขวัญของจังหวัด มาขับร้องแบบไทยเดิม เล่นควบคู่ไปกับดนตรีไทย และเปียโน อย่างอลังการ

         นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ พ่อเมืองอยุธยา กล่าวว่า  ผมอยากใช้คำง่ายๆ จำง่ายๆ ให้ติดหูและติดตาผู้คน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยว มันต้องมีคำว่าอยุธยาอยู่แน่นอน แต่ต้องต่อด้วยอะไร หรือขึ้นด้วยอะไรก็มาจบที่คำว่า “โก” จึงใช้คำพูดว่า โกอยุธยา หรือไปอยุธยา ก็จำง่าย รวมทั้งการออกแบบ โลโก้ มาอยุธยาก็ต้องนั่งรถสามล้อกบ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของอยุธยา แต่ถ้าจะถามทุกท่านไปว่าทำไมต้องโกอยุธยา อันนี้ต้องให้ลองโกอยุธยาดู นะครับ

        ตัวแบรนด์ GO-Ayutthaya ได้รวบรวมข้อมูลข่าวสาร และกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยว ดูข้อมูลวางแผนการท่องเที่ยว โดยจะเชื่อมต่อเข้ากับโซเชียลมีเดียต่างๆ โซเซียลเน็ตเวิร์ค   เว็บไซต์  แฟนเพจ เฟสบุ๊ค และอื่นๆ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว โดยตั้งเป้าว่าจะมีเงินสะพัดประมาณ 300 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-11-05 ] พ่อเมืองอยุธยา ปธ.เปิด “มหกรรมตลาดเงิน ตลาดทุน และประกันภัย (Money Care @Ayutthaya)#1” กระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อแนะนำบริการและช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs)....


- วันที่[2020-11-03 ] อยุธยา แถลงข่าวเตรียมจัดงาน “มหกรรมตลาดเงิน ตลาดทุน และประกันภัย “(Money Care @Ayutthaya)#1” เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs)....


- วันที่[2020-09-24 ] ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดมหกรรมของคนรักยีนส์กระตุ้นเศรษฐกิจ ROBINSON JEANS OVER THE RAINBOW....


- วันที่[2020-09-17 ] พาณิชย์อยุธยา นำกองคาราวานสินค้าอุปโภคบริโภคธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชน....


- วันที่[2020-09-09 ] ปั้มน้ำมันเชลล์ผู้ใหญ่โด่ง คาราบาว สามบัณฑิตเปิดให้บริการน้ำมันดีมีคุณภาพ มินิมาร์ท อาหาร เครื่องดื่ม ครบวงจร....


- วันที่[2020-09-07 ] ขนส่งอยุธยา ปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย รถกระบะ (ปิคอัพ) หมวด บษ “บุญบารมี บุญรักษา” ยอดเงินประมูล 1,169,778 บาท....


- วันที่[2020-08-03 ] อยุธยา สสปน.จัดประชุมเวิร์คชอปกับชุมชนและผู้ประกอบการ 10 ผลิตภัณฑ์ไมซ์ใหม่ Thailand 7 MICE Magnificent Themes 2020....


- วันที่[2020-07-28 ] อยุธยา ผู้บริหารตลาดน้ำอโยธยา แจงช่วงวันหยุดยาว 4 วัน กระตุ้นเศรษฐกิจเงินสะพัดสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 10 ล้านบาท....


- วันที่[2020-07-26 ] คณะที่ปรึกษาโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่อยุธยา สานต่ออำเภอนำร่องไปสู่การพัฒนาผังเมืองรวม....


- วันที่[2020-07-18 ] อยุธยา ที่ปรึกษา รมช.สธ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดน้ำกรุงเก่าวัดท่าการ้อง มอบป้ายยกระดับ “อาหารสะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุภาพ Street Food Good Health อาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste” รวม 26 ร้านค....


ดูข่าวทั้งหมด