สพจ.อยุธยา ติวเข้มการใช้พลังงานในอุตสาหกรรม SMEs อาหาร

แชร์ผ่าน facebook

สพจ.อยุธยา  ติวเข้มการใช้พลังงานในอุตสาหกรรม SMEs อาหาร

พลังงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติวเข้มการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอุตสาหกรรม SMEs  อาหาร การบริหารจัดการที่ดีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างจิตสำนึกทัศนคติในการประหยัดพลังงานให้เกิดขึ้น

         เวลา 09.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 60 ว่าที่ร้อยตรี อภินันท์  เผือกผ่อง ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการชี้แจงโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอุตสาหกรรม SMEs อาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ความรู้ด้านการบริหารจัดการพลังงานลดต้นทุนการผลิต เพิ่มรายได้ให้แก่สถานประกอบการให้คุ้มค่ากับต้นทุนในการผลิต มีการบริหารจัดการที่ดีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างจิตสำนึกทัศนคติในการประหยัดพลังงานให้เกิดขึ้น  โดยมีนายพงษ์ธร  มิลินทบุณย์  พลังงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวรายงานฯ  มีองค์กรเข้าร่วมอบรมสัมมนา  ประกอบด้วย  ตัวแทนโรงงานอุตสาหกรรม SMEs  โรงแรมฯ  สภาอุตสาหกรรม  ตัวแทนสภาอุตสาหกรรม  ตัวแทนท้องถิ่น  อาสาสมัครพลังงาน  จำนวน 100 คน  ณ  โรงแรมวรบุรี อโยธยา  คอนเวนชั่น รีสอร์ท  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

       นายพงษ์ธร  มิลินทบุณย์  พลังงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า กระทรวงพลังงาน  ทุกรัฐบาลที่ผ่านมาได้เล็งเห็นความสำคัญกับการบริหารจัดการพลังงานและการประหยัดพลังงานของโรงงานอุตสาหกรรม SMEs เพื่อแสดงให้เห็นว่าโรงงานอุตสาหกรรม SMEs มีการเผยแพร่ความรู้ด้านการบริหารจัดการพลังงานและการประหยัดพลังงาน ให้กับหน่วยงานอื่น ๆ ทั้งภายในและภายนอกของโรงงานอุตสาหกรรม พลังงานจังหวัดฯ จึงเจาะกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม  โดยเน้นในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม SMEs  อาหารก่อน  เพื่อให้โรงงานอุตสาหกรรม SMEs เข้าใจในโครงการฯ  เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องและเป็นไปในทางเดียวกัน  อันจะนำมาซึ่งผลการบริหารจัดการพลังงาน การลดต้นทุนการผลิตเพิ่มรายได้ให้แก่สถานประกอบการ ให้คุ้มค่ากับต้นทุนในการผลิต  มีการบริหารจัดการที่ดี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และสร้างจิตสำนึกทัศนคติเรื่องการประหยัดพลังงานให้เกิดขึ้น  โดยองค์กรมีส่วนร่วม และเกิดประสิทธิภาพและประโยชน์มากที่สุด

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-19 ] อยุธยา สสว. ติวเข้มผู้ประกอบการ ต่อยอด SME Knowledge Center นวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ทางเลือกใหม่ SMEs ไทย....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกระยะ 3....


- วันที่[2020-05-20 ] พ่อเมืองอยุธยา รับการสนับสนุนจาก เอสชีจี ช่วยเหลือแม่เด็กเกิดใหม่สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-18 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค คลายล็อกเฟส 2 ต้อนรับพ่อเมือง เยี่ยมชมการเปิดผ่อนปรนลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด -19....


- วันที่[2020-05-11 ] รอง ผบช.ภ.1 ตรวจศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค เพื่อเตรียมความพร้อมหลังปลดล็อกดาวน์โควิด-19....


- วันที่[2020-05-03 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจร้านค้าให้คำแนะนำการปฏิบัติผ่อนปรนวันแรกคึกคัก....


- วันที่[2020-04-24 ] กัลฟ์ อัดฉีดสู้ภัยโควิด-19 ต่อเนื่องกว่า 40 ล้าน มอบหน้ากากผ้า 13,000 ชิ้น ให้ชุดปฏิบัติการคัดกรองผู้ป่วยระดับตำบล อสม. 10 จังหวัด....


- วันที่[2020-04-19 ] กัลฟ์ หนุนเครื่องมือแพทย์แล้ว 34 ล้าน เดินหน้าช่วยสังคมต่อเนื่อง มอบอาหารกว่าแสนกล่องให้ชุมชนบรรเทาผลกระทบจากภัยโควิด-19....


- วันที่[2019-11-27 ] อยุธยา กลุ่มบริษัทขนส่งสินค้าระหว่างกัน 29 บริษัทจาก 21 ประเทศทั่วโลก จัดประชุม 8th Smile Logistics Network 2019 ยังเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย....


- วันที่[2019-11-07 ] ธ.ก.ส. 8 จังหวัดภาคกลาง รวมพลังบูรณาการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ....


ดูข่าวทั้งหมด