สพจ.อยุธยา ติวเข้มการใช้พลังงานในอุตสาหกรรม SMEs อาหาร

แชร์ผ่าน facebook

สพจ.อยุธยา  ติวเข้มการใช้พลังงานในอุตสาหกรรม SMEs อาหาร

พลังงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติวเข้มการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอุตสาหกรรม SMEs  อาหาร การบริหารจัดการที่ดีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างจิตสำนึกทัศนคติในการประหยัดพลังงานให้เกิดขึ้น

         เวลา 09.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 60 ว่าที่ร้อยตรี อภินันท์  เผือกผ่อง ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการชี้แจงโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอุตสาหกรรม SMEs อาหาร เพื่อเป็นการเผยแพร่ความรู้ด้านการบริหารจัดการพลังงานลดต้นทุนการผลิต เพิ่มรายได้ให้แก่สถานประกอบการให้คุ้มค่ากับต้นทุนในการผลิต มีการบริหารจัดการที่ดีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างจิตสำนึกทัศนคติในการประหยัดพลังงานให้เกิดขึ้น  โดยมีนายพงษ์ธร  มิลินทบุณย์  พลังงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวรายงานฯ  มีองค์กรเข้าร่วมอบรมสัมมนา  ประกอบด้วย  ตัวแทนโรงงานอุตสาหกรรม SMEs  โรงแรมฯ  สภาอุตสาหกรรม  ตัวแทนสภาอุตสาหกรรม  ตัวแทนท้องถิ่น  อาสาสมัครพลังงาน  จำนวน 100 คน  ณ  โรงแรมวรบุรี อโยธยา  คอนเวนชั่น รีสอร์ท  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

       นายพงษ์ธร  มิลินทบุณย์  พลังงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า กระทรวงพลังงาน  ทุกรัฐบาลที่ผ่านมาได้เล็งเห็นความสำคัญกับการบริหารจัดการพลังงานและการประหยัดพลังงานของโรงงานอุตสาหกรรม SMEs เพื่อแสดงให้เห็นว่าโรงงานอุตสาหกรรม SMEs มีการเผยแพร่ความรู้ด้านการบริหารจัดการพลังงานและการประหยัดพลังงาน ให้กับหน่วยงานอื่น ๆ ทั้งภายในและภายนอกของโรงงานอุตสาหกรรม พลังงานจังหวัดฯ จึงเจาะกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม  โดยเน้นในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม SMEs  อาหารก่อน  เพื่อให้โรงงานอุตสาหกรรม SMEs เข้าใจในโครงการฯ  เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องและเป็นไปในทางเดียวกัน  อันจะนำมาซึ่งผลการบริหารจัดการพลังงาน การลดต้นทุนการผลิตเพิ่มรายได้ให้แก่สถานประกอบการ ให้คุ้มค่ากับต้นทุนในการผลิต  มีการบริหารจัดการที่ดี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และสร้างจิตสำนึกทัศนคติเรื่องการประหยัดพลังงานให้เกิดขึ้น  โดยองค์กรมีส่วนร่วม และเกิดประสิทธิภาพและประโยชน์มากที่สุด

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-11-05 ] พ่อเมืองอยุธยา ปธ.เปิด “มหกรรมตลาดเงิน ตลาดทุน และประกันภัย (Money Care @Ayutthaya)#1” กระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อแนะนำบริการและช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs)....


- วันที่[2020-11-03 ] อยุธยา แถลงข่าวเตรียมจัดงาน “มหกรรมตลาดเงิน ตลาดทุน และประกันภัย “(Money Care @Ayutthaya)#1” เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs)....


- วันที่[2020-09-24 ] ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดมหกรรมของคนรักยีนส์กระตุ้นเศรษฐกิจ ROBINSON JEANS OVER THE RAINBOW....


- วันที่[2020-09-17 ] พาณิชย์อยุธยา นำกองคาราวานสินค้าอุปโภคบริโภคธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชน....


- วันที่[2020-09-09 ] ปั้มน้ำมันเชลล์ผู้ใหญ่โด่ง คาราบาว สามบัณฑิตเปิดให้บริการน้ำมันดีมีคุณภาพ มินิมาร์ท อาหาร เครื่องดื่ม ครบวงจร....


- วันที่[2020-09-07 ] ขนส่งอยุธยา ปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย รถกระบะ (ปิคอัพ) หมวด บษ “บุญบารมี บุญรักษา” ยอดเงินประมูล 1,169,778 บาท....


- วันที่[2020-08-03 ] อยุธยา สสปน.จัดประชุมเวิร์คชอปกับชุมชนและผู้ประกอบการ 10 ผลิตภัณฑ์ไมซ์ใหม่ Thailand 7 MICE Magnificent Themes 2020....


- วันที่[2020-07-28 ] อยุธยา ผู้บริหารตลาดน้ำอโยธยา แจงช่วงวันหยุดยาว 4 วัน กระตุ้นเศรษฐกิจเงินสะพัดสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 10 ล้านบาท....


- วันที่[2020-07-26 ] คณะที่ปรึกษาโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่อยุธยา สานต่ออำเภอนำร่องไปสู่การพัฒนาผังเมืองรวม....


- วันที่[2020-07-18 ] อยุธยา ที่ปรึกษา รมช.สธ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดน้ำกรุงเก่าวัดท่าการ้อง มอบป้ายยกระดับ “อาหารสะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุภาพ Street Food Good Health อาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste” รวม 26 ร้านค....


ดูข่าวทั้งหมด