พ่อเมืองกรุงเก่า หนุนตลาดนัดกรุงศรี กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองกรุงเก่า หนุนตลาดนัดกรุงศรี กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว

พ่อเมืองอยุธยา  เตรียมเปิดตลาดนัดกรุงศรี   เชื่อมโยงประติมากรรมทราย  กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยวและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มีรายได้เพิ่มขึ้น

       นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เปิดเผยว่า  ตามที่จังหวัดฯ ได้ย้ายร้านค้ากว่า 200 ร้านค้าบริเวณวิหารพระมงคลบพิตรมาอยู่ที่ศาลากลางจังหวัดหลังเก่า พร้อมให้รถทุกคันที่เดินทางท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก นำรถมาจอดยังพื้นที่ดังกล่าว เป็นการจัดระเบียบเมืองมรดกโลก เมืองอุทยานประวัติศาสตร์ ล่าสุด ได้ใช้ชื่อตลาดแห่งนี้ว่า  “ตลาดนัดกรุงศรี” และเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มีรายได้เพิ่มขึ้น  จึงระดมทุกภาคส่วนนำร้านค้าราคาธงฟ้า สินค้าอุปโภคบริโภค  สินค้าเกษตรปลอดสารพิษ  สินค้าภูมิปัญญาชาวบ้าน  ผลิตภัณฑ์พื้นเมือง  มาจำหน่ายในราคาถูก  รวมถึง  มีลานวัฒนธรรม แสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน นวดแผนไทย  มาให้บริการ โดยเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป  พร้อมกันนี้ ยังมีช่วงคืนกำไรให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่าย  ในช่วงนาทีทอง  ด้วยการแจกตู้เย็น และทีวี    เพื่อสร้างสีสันและบรรยากาศให้ครึกครื้นยิ่งขึ้น

       นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า  จากนี้ไปบริเวณตลาดนัดกรุงศรี นอกจากจะมีสินค้าราคาถูกแล้ว  จะมีประติมากรรมทราย  จากฝีมือของ  “คนปั้นทราย” ที่มีชื่อเสียงระดับโลก จะนำเม็ดทรายมาร้อยเรียงเป็นพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนในถิ่นทุรกันดาร และเมืองมรดกโลก  เช่น วิหารพระมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์  วัดมหาธาตุ  วัดไชยวัฒนาราม  และช้างหมอบกราบ ร.9 เชื่อมโยงจากตลาดนัดกรุงศรี  ไปยังศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา ของศาลากลางจังหวัดหลังเก่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม และเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก เชื่อว่าประติมากรรมทรายอันโดดเด่น และตลาดนัดกรุงศรี จะเป็นจุดแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  และให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมทั้งกลางวันและยามค่ำคืน  ด้วยแสงไฟประดับอย่างสวยสดงดงาม

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-06-19 ] อยุธยา สสว. ติวเข้มผู้ประกอบการ ต่อยอด SME Knowledge Center นวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ทางเลือกใหม่ SMEs ไทย....


- วันที่[2020-06-10 ] อยุธยา หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกระยะ 3....


- วันที่[2020-05-20 ] พ่อเมืองอยุธยา รับการสนับสนุนจาก เอสชีจี ช่วยเหลือแม่เด็กเกิดใหม่สู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-05-18 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค คลายล็อกเฟส 2 ต้อนรับพ่อเมือง เยี่ยมชมการเปิดผ่อนปรนลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด -19....


- วันที่[2020-05-11 ] รอง ผบช.ภ.1 ตรวจศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค เพื่อเตรียมความพร้อมหลังปลดล็อกดาวน์โควิด-19....


- วันที่[2020-05-03 ] พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจร้านค้าให้คำแนะนำการปฏิบัติผ่อนปรนวันแรกคึกคัก....


- วันที่[2020-04-24 ] กัลฟ์ อัดฉีดสู้ภัยโควิด-19 ต่อเนื่องกว่า 40 ล้าน มอบหน้ากากผ้า 13,000 ชิ้น ให้ชุดปฏิบัติการคัดกรองผู้ป่วยระดับตำบล อสม. 10 จังหวัด....


- วันที่[2020-04-19 ] กัลฟ์ หนุนเครื่องมือแพทย์แล้ว 34 ล้าน เดินหน้าช่วยสังคมต่อเนื่อง มอบอาหารกว่าแสนกล่องให้ชุมชนบรรเทาผลกระทบจากภัยโควิด-19....


- วันที่[2019-11-27 ] อยุธยา กลุ่มบริษัทขนส่งสินค้าระหว่างกัน 29 บริษัทจาก 21 ประเทศทั่วโลก จัดประชุม 8th Smile Logistics Network 2019 ยังเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย....


- วันที่[2019-11-07 ] ธ.ก.ส. 8 จังหวัดภาคกลาง รวมพลังบูรณาการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ....


ดูข่าวทั้งหมด