พ่อเมืองกรุงเก่า หนุนตลาดนัดกรุงศรี กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองกรุงเก่า หนุนตลาดนัดกรุงศรี กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว

พ่อเมืองอยุธยา  เตรียมเปิดตลาดนัดกรุงศรี   เชื่อมโยงประติมากรรมทราย  กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยวและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มีรายได้เพิ่มขึ้น

       นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เปิดเผยว่า  ตามที่จังหวัดฯ ได้ย้ายร้านค้ากว่า 200 ร้านค้าบริเวณวิหารพระมงคลบพิตรมาอยู่ที่ศาลากลางจังหวัดหลังเก่า พร้อมให้รถทุกคันที่เดินทางท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก นำรถมาจอดยังพื้นที่ดังกล่าว เป็นการจัดระเบียบเมืองมรดกโลก เมืองอุทยานประวัติศาสตร์ ล่าสุด ได้ใช้ชื่อตลาดแห่งนี้ว่า  “ตลาดนัดกรุงศรี” และเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มีรายได้เพิ่มขึ้น  จึงระดมทุกภาคส่วนนำร้านค้าราคาธงฟ้า สินค้าอุปโภคบริโภค  สินค้าเกษตรปลอดสารพิษ  สินค้าภูมิปัญญาชาวบ้าน  ผลิตภัณฑ์พื้นเมือง  มาจำหน่ายในราคาถูก  รวมถึง  มีลานวัฒนธรรม แสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน นวดแผนไทย  มาให้บริการ โดยเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป  พร้อมกันนี้ ยังมีช่วงคืนกำไรให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่าย  ในช่วงนาทีทอง  ด้วยการแจกตู้เย็น และทีวี    เพื่อสร้างสีสันและบรรยากาศให้ครึกครื้นยิ่งขึ้น

       นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า  จากนี้ไปบริเวณตลาดนัดกรุงศรี นอกจากจะมีสินค้าราคาถูกแล้ว  จะมีประติมากรรมทราย  จากฝีมือของ  “คนปั้นทราย” ที่มีชื่อเสียงระดับโลก จะนำเม็ดทรายมาร้อยเรียงเป็นพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนในถิ่นทุรกันดาร และเมืองมรดกโลก  เช่น วิหารพระมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์  วัดมหาธาตุ  วัดไชยวัฒนาราม  และช้างหมอบกราบ ร.9 เชื่อมโยงจากตลาดนัดกรุงศรี  ไปยังศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา ของศาลากลางจังหวัดหลังเก่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม และเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก เชื่อว่าประติมากรรมทรายอันโดดเด่น และตลาดนัดกรุงศรี จะเป็นจุดแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  และให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมทั้งกลางวันและยามค่ำคืน  ด้วยแสงไฟประดับอย่างสวยสดงดงาม

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-11-05 ] พ่อเมืองอยุธยา ปธ.เปิด “มหกรรมตลาดเงิน ตลาดทุน และประกันภัย (Money Care @Ayutthaya)#1” กระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อแนะนำบริการและช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs)....


- วันที่[2020-11-03 ] อยุธยา แถลงข่าวเตรียมจัดงาน “มหกรรมตลาดเงิน ตลาดทุน และประกันภัย “(Money Care @Ayutthaya)#1” เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs)....


- วันที่[2020-09-24 ] ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดมหกรรมของคนรักยีนส์กระตุ้นเศรษฐกิจ ROBINSON JEANS OVER THE RAINBOW....


- วันที่[2020-09-17 ] พาณิชย์อยุธยา นำกองคาราวานสินค้าอุปโภคบริโภคธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชน....


- วันที่[2020-09-09 ] ปั้มน้ำมันเชลล์ผู้ใหญ่โด่ง คาราบาว สามบัณฑิตเปิดให้บริการน้ำมันดีมีคุณภาพ มินิมาร์ท อาหาร เครื่องดื่ม ครบวงจร....


- วันที่[2020-09-07 ] ขนส่งอยุธยา ปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย รถกระบะ (ปิคอัพ) หมวด บษ “บุญบารมี บุญรักษา” ยอดเงินประมูล 1,169,778 บาท....


- วันที่[2020-08-03 ] อยุธยา สสปน.จัดประชุมเวิร์คชอปกับชุมชนและผู้ประกอบการ 10 ผลิตภัณฑ์ไมซ์ใหม่ Thailand 7 MICE Magnificent Themes 2020....


- วันที่[2020-07-28 ] อยุธยา ผู้บริหารตลาดน้ำอโยธยา แจงช่วงวันหยุดยาว 4 วัน กระตุ้นเศรษฐกิจเงินสะพัดสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 10 ล้านบาท....


- วันที่[2020-07-26 ] คณะที่ปรึกษาโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่อยุธยา สานต่ออำเภอนำร่องไปสู่การพัฒนาผังเมืองรวม....


- วันที่[2020-07-18 ] อยุธยา ที่ปรึกษา รมช.สธ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดน้ำกรุงเก่าวัดท่าการ้อง มอบป้ายยกระดับ “อาหารสะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุภาพ Street Food Good Health อาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste” รวม 26 ร้านค....


ดูข่าวทั้งหมด