พ่อเมืองกรุงเก่า หนุนตลาดนัดกรุงศรี กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว

แชร์ผ่าน facebook

พ่อเมืองกรุงเก่า หนุนตลาดนัดกรุงศรี กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว

พ่อเมืองอยุธยา  เตรียมเปิดตลาดนัดกรุงศรี   เชื่อมโยงประติมากรรมทราย  กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยวและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มีรายได้เพิ่มขึ้น

       นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เปิดเผยว่า  ตามที่จังหวัดฯ ได้ย้ายร้านค้ากว่า 200 ร้านค้าบริเวณวิหารพระมงคลบพิตรมาอยู่ที่ศาลากลางจังหวัดหลังเก่า พร้อมให้รถทุกคันที่เดินทางท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก นำรถมาจอดยังพื้นที่ดังกล่าว เป็นการจัดระเบียบเมืองมรดกโลก เมืองอุทยานประวัติศาสตร์ ล่าสุด ได้ใช้ชื่อตลาดแห่งนี้ว่า  “ตลาดนัดกรุงศรี” และเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มีรายได้เพิ่มขึ้น  จึงระดมทุกภาคส่วนนำร้านค้าราคาธงฟ้า สินค้าอุปโภคบริโภค  สินค้าเกษตรปลอดสารพิษ  สินค้าภูมิปัญญาชาวบ้าน  ผลิตภัณฑ์พื้นเมือง  มาจำหน่ายในราคาถูก  รวมถึง  มีลานวัฒนธรรม แสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน นวดแผนไทย  มาให้บริการ โดยเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป  พร้อมกันนี้ ยังมีช่วงคืนกำไรให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่าย  ในช่วงนาทีทอง  ด้วยการแจกตู้เย็น และทีวี    เพื่อสร้างสีสันและบรรยากาศให้ครึกครื้นยิ่งขึ้น

       นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า  จากนี้ไปบริเวณตลาดนัดกรุงศรี นอกจากจะมีสินค้าราคาถูกแล้ว  จะมีประติมากรรมทราย  จากฝีมือของ  “คนปั้นทราย” ที่มีชื่อเสียงระดับโลก จะนำเม็ดทรายมาร้อยเรียงเป็นพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนในถิ่นทุรกันดาร และเมืองมรดกโลก  เช่น วิหารพระมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์  วัดมหาธาตุ  วัดไชยวัฒนาราม  และช้างหมอบกราบ ร.9 เชื่อมโยงจากตลาดนัดกรุงศรี  ไปยังศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา ของศาลากลางจังหวัดหลังเก่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม และเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก เชื่อว่าประติมากรรมทรายอันโดดเด่น และตลาดนัดกรุงศรี จะเป็นจุดแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  และให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมทั้งกลางวันและยามค่ำคืน  ด้วยแสงไฟประดับอย่างสวยสดงดงาม

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2018-10-19 ] Money Channel เตรียมจัดงานระดมกึ๋นสัมมนาสัญจร ทำเงินให้งอกเงย ด้วยหุ้นและกองทุนรวม....


- วันที่[2018-10-12 ] พช.กำแพงเพชร หนุนผลิตภัณฑ์เด่นชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีสู่เส้นทางการท่องเที่ยวโชว์เมืองกรุงเก่า....


- วันที่[2018-10-01 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค ยกทัพยนตรกรรมยานยนต์ครบวงจร ออโต้โชว์ 20 สุดอลังการ....


- วันที่[2018-09-19 ] อยุธยา จับมือ ททท. จัดงานย้อนเพลา อโยธยาศรีรามเทพนคร กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว....


- วันที่[2018-09-11 ] คบจ.อยุธยา ระดมกึ๋นเพิ่มศักยภาพประสิทธิภาพการพัฒนาทิศทางกระตุ้นเศรษฐกิจ....


- วันที่[2018-08-14 ] ขนส่งกรุงเก่า ติวเข้มผู้ประกอบการปรับเปลี่ยนรถตู้โดยสารเป็นรถโดยสารมินิบัส....


- วันที่[2018-07-12 ] พช.อยุธยา ระดมกึ๋นเครือข่ายขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน....


- วันที่[2018-06-07 ] สสว.เปิดเวทีระดมกึ๋นขับเคลื่อนเครือข่ายหน่วยให้บริการ SME ครบวงจร....


- วันที่[2018-03-22 ] คณะกรรมาธิการคมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ บูรณาการระบบโลจิสติกส์....


- วันที่[2017-12-04 ] สสว.จับมือ ม.สวนดุสิต หนุนผู้ประกอบการรายย่อย Micro Sme และวิสาหกิจชุมชนก้าวสู่ยุค 4.0....


ดูข่าวทั้งหมด