พสกนิกรชาวอยุธยา หลอมดวงใจร่วมพิธีบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

แชร์ผ่าน facebook

พสกนิกรชาวอยุธยา  หลอมดวงใจร่วมพิธีบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

พสกนิกรชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจาก 16 อำเภอ หลอมดวงใจเข้าร่วมอุปสมบทโครงการบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

           วันที่ 1 พ.ค. 62 ที่ วัดพนัญเชิงวรวิหาร  พระธรรมรัตนมงคล เจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานฝ่ายสงฆ์  นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ประธานฝ่ายฆราวาส เป็นประธานอุปสมบทโครงการบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จำนวน 89 รูป  โดยมีพิธีปลงผมนาคผู้อุปสมบท  เพื่อเตรียมบรรพชาอุปสมบทในวันพรุ่งนี้ (2 พ.ค. 62) ที่วัดสุวรรณดารารามราชวรวิหาร

    โอกาสนี้ พระธรรมรัตนมงคล ให้โอวาทแก่นาคเฉลิมพระเกียรติ  ความว่า  นับเป็นโอกาสมหามงคลของปวงชนชาวไทย ที่ได้พร้อมใจกันเฉลิมพระเกียรติ แสดงออกถึงความจงรักภักดี ด้วยการบำเพ็ญความดี น้อมถวายแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นผู้มีบุญนำพา วาสนานำส่ง เมื่อบวชเป็นพระภิกษุแล้ว ขอให้ตั้งใจประพฤติดีปฏิบัติชอบ เว้นในข้อที่พระพุทธเจ้าห้าม ทำตามในข้อที่พระองค์ทรงอนุญาต ด้วยวิริยะอุตสาหะ ให้เป็นภิกษุที่ดีในพระพุทธศาสนาในช่วงเวลา 15 วันนับจากนี้  และบุญกุศลนี้จะเป็นเครื่องสนองพระคุณแก่ตนเอง ผู้มีอุปการคุณ บิดามารดา  ที่สำคัญได้ร่วมกันประสานพลังบุญ น้อมถวายพระพรชัยมงคล และถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-07-05 ] พ่อเมืองอยุธยา นำพุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตรอาหรคาวหวน เจริญสมาธิภาวนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา....


- วันที่[2020-07-03 ] ศูนย์คุณธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จับมือภาคีเครือข่ายทางสังคมเมืองกรุงเก่า ระดมกึ๋นขับเคลื่อนเตรียมการจัดสมัชชาคุณธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา....


- วันที่[2020-06-29 ] วธ.อยุธยา หนุนเทศก์มหาชาติเวสสันดรชาดกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ....


- วันที่[2020-06-29 ] อยุธยา บวงสรวงทำบุญอาคารศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืนในพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ....


- วันที่[2020-06-24 ] ครอบครัวพัทธศรี ทำบุญบำเพ็ญกุศลครบ 100 วัน ให้กับคุณแม่ทองชุบ พัทธศรี....


- วันที่[2020-06-09 ] อยุธยา ตระกูลสิริช่วยชู ประกอบพิธีลอยอังคารบรรพบุรุษ ส่งดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์ภพภูมิที่ดี....


- วันที่[2020-05-26 ] พมจ.อยุธยา ห่วงใยไม่ทิ้งกัน มอบอาหารให้แก่ประชาชนสู้ภัยวิกฤตโควิด-19 จำนวน 200 ราย....


- วันที่[2020-05-20 ] อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา เตรียมเปิดเมืองมรดกโลกให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และชื่นชมอีกครั้งหลังได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้....


- วันที่[2020-05-13 ] วัดพนัญเชิงวรวิหาร เมตตาธรรมประกอบอาหารปรุงสุกสำเร็จพร้อมรับประทาน แจกจ่ายประชาชนสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-04-14 ] อยุธยา คณะสงฆ์วัดต้นสะตือ เมตตาธรรมมอบข้าวสารน้ำมันพืชช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด