สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 15 อยุธยา รำลึกวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ

แชร์ผ่าน facebook

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 15 อยุธยา รำลึกวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 15 พระนครศรีอยุธยา จัดงานวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย”

      วันที่ 2 มี.ค. 62 นางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานนำส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด ถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2562  ซึ่งจัดขึ้นโดย สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 15 พระนครศรีอยุธยา โดยมี ข้าราชการ ร่วมในพิธีฯ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา (หันตรา)

      นางสาวนุชนาถ  ประทีปธีรานันต์  กล่าวว่า  การจัดงานสืบเนื่องจากคณะรัฐมนตรี  ได้มีมติเห็นชอบถวายพระราชสมัญญา “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และได้กำหนดให้วันที่ 2 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ  เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่พระองค์ทรงพระปรีชาสามารถทางการช่าง  และเป็นแบบอย่างและแรงใจต่อแรงงานไทยทุกคน  ซึ่งจะช่วยสร้างแรงกระตุ้นให้แก่แรงงานไทยให้มีการพัฒนาฝีมือให้กับตนเองอย่างต่อเนื่อง  และตระหนักถึงความสำคัญของมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ  ซึ่งจะส่งผลให้ได้ค่าตาอบแทนที่เป็นธรรม  มีสวัสดิการและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น  อีกทั้งยังเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ

     การจัดงานทางสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 15 พระนครศรีอยุธยา จัดนิทรรศการระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร  เพื่อแสดงให้เห็นถึงพระปรีชาสามารถด้านช่างของพระองค์  อีกทั้งยังมีการออกบูธสาธิตในเรื่องของการพัฒนาฝีมือแรงงาน การทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน  การแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ  ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ในการผลิตชิ้นงานในภาคอุตสาหกรรม  พร้อมทั้งมีการแสดงผลงานและผลิตภัณฑ์จากหน่วยงานเครือข่ายด้านการพัฒนาฝีมือแรงงานอีกมากมาย  ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-07-05 ] พ่อเมืองอยุธยา นำพุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตรอาหรคาวหวน เจริญสมาธิภาวนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา....


- วันที่[2020-07-03 ] ศูนย์คุณธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จับมือภาคีเครือข่ายทางสังคมเมืองกรุงเก่า ระดมกึ๋นขับเคลื่อนเตรียมการจัดสมัชชาคุณธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา....


- วันที่[2020-06-29 ] วธ.อยุธยา หนุนเทศก์มหาชาติเวสสันดรชาดกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ....


- วันที่[2020-06-29 ] อยุธยา บวงสรวงทำบุญอาคารศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืนในพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ....


- วันที่[2020-06-24 ] ครอบครัวพัทธศรี ทำบุญบำเพ็ญกุศลครบ 100 วัน ให้กับคุณแม่ทองชุบ พัทธศรี....


- วันที่[2020-06-09 ] อยุธยา ตระกูลสิริช่วยชู ประกอบพิธีลอยอังคารบรรพบุรุษ ส่งดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์ภพภูมิที่ดี....


- วันที่[2020-05-26 ] พมจ.อยุธยา ห่วงใยไม่ทิ้งกัน มอบอาหารให้แก่ประชาชนสู้ภัยวิกฤตโควิด-19 จำนวน 200 ราย....


- วันที่[2020-05-20 ] อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา เตรียมเปิดเมืองมรดกโลกให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และชื่นชมอีกครั้งหลังได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้....


- วันที่[2020-05-13 ] วัดพนัญเชิงวรวิหาร เมตตาธรรมประกอบอาหารปรุงสุกสำเร็จพร้อมรับประทาน แจกจ่ายประชาชนสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-04-14 ] อยุธยา คณะสงฆ์วัดต้นสะตือ เมตตาธรรมมอบข้าวสารน้ำมันพืชช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด