อยุธยา หนุนยุทธศาสตร์การเป็นประธานอาเซียนของไทยเชิงสัญลักษณ์

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา หนุนยุทธศาสตร์การเป็นประธานอาเซียนของไทยเชิงสัญลักษณ์

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สนับสนุนการเป็นประธานอาเซียนของไทยในรูปแบบนิทรรศการเชิงสัญลักษณ์ ชาวไทยพร้อมใจเป็นประธานอาเซียน “ร่วมมือร่วมใจ ก้าวไกลยั่งยืน”

       เวลา 09.30 น. วันที่ 12 ก.พ.62 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดนิทรรศการ “โครงการบทบาทของจังหวัดต่อการสนับสนุนการเป็นประธานอาเซียนของไทยในปี 2562” ชาวไทยพร้อมใจเป็นประธานอาเซียน “ร่วมมือร่วมใจ ก้าวไกลยั่งยืน”  โดยมี นายวีระชัย  นาคมาศ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ  นายนิวัฒน์  ภาตะนันท์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ  ดร.จิระพันธุ์  พิมพ์พันธุ์  ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดฯ  นางสมทรง  พันธ์เจริญวรกุล  นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา  หัวหน้าส่วนราชการ  ร่วมในพิธีฯ ขับเคลื่อนบทบาทของจังหวัดต่อการสนับสนุนการเป็นประธานอาเซียนของไทย  ณ บริเวณหน้ามุก ศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

         นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ กล่าวว่า ประเทศไทยเป็น 1 ใน 10 ประเทศอาเซียน ได้เผชิญกับความท้าทายในหลายๆ  ด้าน อาทิ ยาเสพติด การก่อการร้าย การค้ามนุษย์ และภัยคุกคามทุกรูปแบบ ดังนั้นการรวมกลุ่มของสมาชิกอาเซียนให้มีความแข็งแกร่งจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ประกอบกับ กระทรวงมหาดไทย ในฐานะหน่วยงานทำหน้าที่เป็นกรรมการ จึงกำหนดดำเนินโครงการบทบาทของจังหวัดต่อการสนับสนุนเป็นประธานอาเซียนของไทยในปี 2562 โดยจัดทำนิทรรศการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ความเข้าใจ สร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการดำรงตำแหน่งประธานอาเซียนของประเทศไทยให้กับบุคลากร และประชาชน  เข้ามามีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี  ตั้งแต่เดือนมกราคม – ธันวาคม 2562  พร้อมกันนี้ ได้ร่วมกันสร้างความต่อเนื่องและเกิดผลอย่างยั่งยืน และยอมรับความท้าทายที่จะเกิดขึ้น ทั้งการแข่งขันทางการค้า การเมือง เทคโนโลยีก้าวกระโดด อาชญากรรมข้ามชาติ และความเหลื่อมล้ำ

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-07-05 ] พ่อเมืองอยุธยา นำพุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตรอาหรคาวหวน เจริญสมาธิภาวนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา....


- วันที่[2020-07-03 ] ศูนย์คุณธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จับมือภาคีเครือข่ายทางสังคมเมืองกรุงเก่า ระดมกึ๋นขับเคลื่อนเตรียมการจัดสมัชชาคุณธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา....


- วันที่[2020-06-29 ] วธ.อยุธยา หนุนเทศก์มหาชาติเวสสันดรชาดกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ....


- วันที่[2020-06-29 ] อยุธยา บวงสรวงทำบุญอาคารศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืนในพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ....


- วันที่[2020-06-24 ] ครอบครัวพัทธศรี ทำบุญบำเพ็ญกุศลครบ 100 วัน ให้กับคุณแม่ทองชุบ พัทธศรี....


- วันที่[2020-06-09 ] อยุธยา ตระกูลสิริช่วยชู ประกอบพิธีลอยอังคารบรรพบุรุษ ส่งดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์ภพภูมิที่ดี....


- วันที่[2020-05-26 ] พมจ.อยุธยา ห่วงใยไม่ทิ้งกัน มอบอาหารให้แก่ประชาชนสู้ภัยวิกฤตโควิด-19 จำนวน 200 ราย....


- วันที่[2020-05-20 ] อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา เตรียมเปิดเมืองมรดกโลกให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และชื่นชมอีกครั้งหลังได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้....


- วันที่[2020-05-13 ] วัดพนัญเชิงวรวิหาร เมตตาธรรมประกอบอาหารปรุงสุกสำเร็จพร้อมรับประทาน แจกจ่ายประชาชนสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-04-14 ] อยุธยา คณะสงฆ์วัดต้นสะตือ เมตตาธรรมมอบข้าวสารน้ำมันพืชช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด