ททท.อยุธยา บูมแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์โชว์โซนศิลปกรรมล้ำค่าแห่งกรุงศรีอยุธยา

แชร์ผ่าน facebook

ททท.อยุธยา บูมแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์โชว์โซนศิลปกรรมล้ำค่าแห่งกรุงศรีอยุธยา

ผอ.ททท.พระนครศรีอยุธยา เชิญชวนนักท่องเที่ยวชมศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์  พร้อมโชว์โซนท่องเที่ยวเมืองอยุธยาและโซนศิลปกรรมล้ำค่าแห่งกรุงศรีอยุธยา

           นายอิสสระพงษ์  แทนศิริ  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา เป็นศูนย์แนะนำแหล่งท่องเที่ยวเมืองมรดกโลกให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ จัดเป็นห้องนิทรรศการศิลปะหมุนเวียน  นิทรรศการถาวรด้านการท่องเที่ยว  โดยนำเสนอผ่านเทคโนโลยีทันสมัย  พร้อมแบ่งเป็นโซนอยุธยามรดกโลก  เผยให้เห็นภูมิศาสตร์ของจังหวัด แสดงแผนที่ผังเมืองอยุธยาทั้งในสมัยกรุงศรีอยุธยาและในยุคปัจจุบัน มีโซนท่องเที่ยวเมืองอยุธยาและโซนศิลปกรรมล้ำค่าแห่งกรุงศรีอยุธยา แสดงภาพจำลองของวัดวาอารามและพระราชวังหลวงในสมัยกรุงศรีอยุธยาในอดีต

           ซึ่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของชาติ   อีกทั้ง  มีภาพกรุเครื่องทองที่พบภายในวัดมหาธาตุและวัดราชบูรณะ  ปัจจุบันนำไปเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา พร้อมกันนี้ ยังมีโซนจัดแสดงบรรยากาศตลาดบกตลาดน้ำ แสดงวิถีชีวิตชาวกรุงเก่าที่ผูกพันกับสายน้ำ   มีวิดีทัศน์แนะนำเส้นทางไหว้พระ 9 วัด  เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวยอดนิยม  นักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยาได้   เพราะมีการฉายวีดีทัศน์ 4 ภาษา  คือภาษาไทย อังกฤษ  จีน  และญี่ปุ่น  นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าชมได้ทุกวันยกเว้นวันพุธ  ตั้งแต่เวลา  09.00-16.30 น.  โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่   0 3542 3177

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-07-05 ] พ่อเมืองอยุธยา นำพุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตรอาหรคาวหวน เจริญสมาธิภาวนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา....


- วันที่[2020-07-03 ] ศูนย์คุณธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จับมือภาคีเครือข่ายทางสังคมเมืองกรุงเก่า ระดมกึ๋นขับเคลื่อนเตรียมการจัดสมัชชาคุณธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา....


- วันที่[2020-06-29 ] วธ.อยุธยา หนุนเทศก์มหาชาติเวสสันดรชาดกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ....


- วันที่[2020-06-29 ] อยุธยา บวงสรวงทำบุญอาคารศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืนในพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ....


- วันที่[2020-06-24 ] ครอบครัวพัทธศรี ทำบุญบำเพ็ญกุศลครบ 100 วัน ให้กับคุณแม่ทองชุบ พัทธศรี....


- วันที่[2020-06-09 ] อยุธยา ตระกูลสิริช่วยชู ประกอบพิธีลอยอังคารบรรพบุรุษ ส่งดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์ภพภูมิที่ดี....


- วันที่[2020-05-26 ] พมจ.อยุธยา ห่วงใยไม่ทิ้งกัน มอบอาหารให้แก่ประชาชนสู้ภัยวิกฤตโควิด-19 จำนวน 200 ราย....


- วันที่[2020-05-20 ] อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา เตรียมเปิดเมืองมรดกโลกให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และชื่นชมอีกครั้งหลังได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้....


- วันที่[2020-05-13 ] วัดพนัญเชิงวรวิหาร เมตตาธรรมประกอบอาหารปรุงสุกสำเร็จพร้อมรับประทาน แจกจ่ายประชาชนสู้ภัยโควิด-19....


- วันที่[2020-04-14 ] อยุธยา คณะสงฆ์วัดต้นสะตือ เมตตาธรรมมอบข้าวสารน้ำมันพืชช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19....


ดูข่าวทั้งหมด