อยุธยา จับมือททท.จัดงานบุญสืบสานประเพณี วิถีวัดพุทไธศวรรย์ ห่มผ้าพระธาตุ (พระปรางค์) ศรัทธาในพุทธานุภาพ

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา จับมือททท.จัดงานบุญสืบสานประเพณี วิถีวัดพุทไธศวรรย์ ห่มผ้าพระธาตุ (พระปรางค์) ศรัทธาในพุทธานุภาพ

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.พระนครศรีอยุธยา จัดงานบุญสืบสานประเพณี วิถีวัดพุทไธศวรรย์ "ห่มผ้าพระธาตุ (พระปรางค์) ศรัทธาในพุทธานุภาพ" ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมประเพณีไทย มิติใหม่ (New Normal)

          เวลา 09.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงานบุญสืบสานประเพณี วิถีวัดพุทไธศวรรย์  "ห่มผ้าพระธาตุ(พระปรางค์) ศรัทธาในพุทธานุภาพ" โดยมี นายพัฒนพงษ์  พงษ์ทองเจริญ  หัวหน้างานกองส่งเสริมกิจกรรม ททท. (ผู้แทน ททท.) นางนลินี  ด่านชัยวิจิตร  ประธานผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นางพิศมัย  เลิศอิทธิบาท  ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้บริหาร อบต.สำเภาล่ม และพุทธศาสนิกชน เข้าร่วมพิธีฯ โดยภายในงานได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ กิจกรรมสาธิตทำขนมไทย ฟังธรรมเทศนา พุทธศาสนิกชนเขียนคำอธิษฐานจิต รับชมการแสดงแสงสีเสียง “ศรัทธาในพุทธานุภาพ” ขบวนวัฒนธรรม “ห่มผ้าพระธาตุ” และจำหน่ายสินค้าและอาหารพื้นเมือง เป็นต้น ณ วัดพุทไธศวรรย์  อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา

          นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ส่งผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการในธุรกิจหลากหลายประเภท โดยเฉพาะธุรกิจด้านการท่องเที่ยวต้องหยุดให้บริการ ประชาชนขาดรายได้ ถึงแม้จะมีการควบคุมสถานการณ์และมีการปลดล็อคประเทศในหลายมาตรการเป็นระยะ ๆ แต่พฤติกรรมปกติใหม่ (New Normal) ยังคงเป็นความท้าทายสำหรับคนไทยทั้งประเทศ ทั้งนี้ ได้ตระหนักถึงสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจที่คนไทยมีมาอย่างช้านาน นั่นคือ “พุทธศาสนา” เพื่อความเป็นสิริมงคลและเรียกขวัญกำลังใจกลับมา จึงได้จัดงานบุญ "ห่มผ้าพระธาตุ ศรัทธาในพุทธานุภาพ" ขึ้น ด้วยการสนับสนุนของ "การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย" (ททท.) โดยได้นำความเชื่อที่ว่า การได้ห่มผ้าพระธาตุเสมือนการได้เข้าเฝ้าองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นสิ่งย้ำเตือนคำสอนของพระพุทธองค์ สร้างความสงบในจิตใจ เพื่อเผยแพร่ภาพบรรยากาศอันงดงาม  โดยมีงานระหว่างวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.00 น. - 19.00 น. โดยมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกชมพร้อมมีร้านอาหารพื้นบ้านมาออกร้านให้เลือกรับประทานด้วย  ณ วัดพุทไธศวรรย์

ข่าวล่าสุด


- วันที่[2020-11-22 ] นครปฐม รชตพัชร “อุ้มบุญ” ก้าวสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ทดแทนบุญคุณบิดา-มารดา ศิลปินดารานักร้องแห่ร่วมอนุโมทนาบุญคับคั่ง....


- วันที่[2020-11-18 ] สภาวัฒนธรรมอยุธยา โรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา จับมือกับหอการค้าจังหวัด เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม “สภากาแฟ” ทุกภาคส่วนร่วมงานคับคั่ง....


- วันที่[2020-11-08 ] อยุธยาซิตี้พาร์ค เชิญร่วมสักการะ 3 องค์ศักดิ์สิทธิ์แดนใต้ เสริมสิริมงคล....


- วันที่[2020-11-04 ] อยุธยา อบต.หันตรา อนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีลอยกระทงสายสไลด์เดอร์อย่างครึกครื้น....


- วันที่[2020-10-31 ] รองพ่อเมืองอยุธยา เปิดงานประเพณีทอดกฐินสามัคคีทางน้ำ ณ วัดเปรมประชากร....


- วันที่[2020-10-31 ] อยุธยา ทต.บางปะอิน อนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีทอดผ้าป่าข้าวสุกวัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร....


- วันที่[2020-10-11 ] วธ.อยุธยา อนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นทอดกฐินสามัคคีทางน้ำวัดช่างทอง....


- วันที่[2020-10-10 ] พ่อเมืองอยุธยา ประธานกิตติมศักดิ์ในพิธีทอดกฐินสามัคคี ณ ศูนย์วิปัสสนายุวพุทธฯ เขมรังสี....


- วันที่[2020-10-05 ] อยุธยา ในหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยานี เป็นผู้แทนพระองค์ ถวายผ้าพระกฐินวัดสุวรรณดารารามราชวรวิหาร....


- วันที่[2020-09-19 ] วธ.อยุธยา มอบกองทุนผ้าป่าสามัคคี เพื่อบูรณปฏิสังขรณ์หอสวดมนต์ กุฏิสงฆ์วัดช่างทอง รวม 300,513 บาท....


ดูข่าวทั้งหมด