ฮือฮาเปิดกรุตำนานเลสหลวงพ่อรวย รุ่น ศรฤทธิ์ ใหญ่ที่สุดในโลก

แชร์ผ่าน facebook

พระมงคลสิทธาจารย์  (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก) สิริอายุรวม 96 ปี 76 พรรษา  อดีตเจ้าอาวาสวัดตะโก อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา มรณภาณ ณ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เวลาประมาณ  20.16 น.  ขอน้อมถวายความอาลัย  พุทธศาสนิกชน  คณะศิษยานุศิษย์  ติงวัตถุมงคลล้ำค่า “เลสหลวงพ่อรวย รุ่น ศรฤทธิ์  รวย รวย” อยากกราบไหว้สักการบูชา  เพื่อความเป็นสิริมงคล

        หลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก ก่อนท่านมรณภาพ เป็นพระเกจิอาจารย์ที่เปี่ยมล้นเมตตาธรรมสูง มีความเป็นอยู่อย่างสมถะ เชี่ยวชาญสรรพเวทวิยาคม วัตถุมงคลเข้มขลังเปี่ยมพลังพุทธคุณมากประสบการณ์  แคล้วคลาด นิรันตราย และเมตตามหานิยม โชคลาภ  ได้สร้างวัตถุมงคลอันล้ำค้าหนึ่งเดียวในโลก “สร้างเลสหลวงพ่อรวย รุ่น ศรฤทธิ์  รวย รวย” น้ำหนัก 393 ก.ก. ปลุกเสกเดี่ยวพลังเข้มขลัง เปี่ยมล้นพลังพุทธคุณ แคล้วคลาด นิรันตราย และเมตตามหานิยม โชคลาภ  เพื่อให้พุทธศาสนิกชน  ศิษยานุศิษย์  ได้สักการบูชา  เพื่อความเป็นสิริมงคล  และวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ ยังเป็นที่นิยมของสาธุชน นักสะสมพระเครื่องทั่วสารทิศ  ต้องการหาเช่าบูชาเป็นอย่างยิ่ง

         มหามงคลฤกษ์ดี เวลา 13.39 น. วันศุกร์ที่ 29 สิงหาคม  2557  หลวงพ่อรวย (ปาสาทิโก)  พระครูสุนทรธรรมนิวิฐ  เจ้าอาวาสวัดตะโก  ประธานกิตติมศักดิ์ฝ่ายสงฆ์  ในพิธีเทเงินหล่อเลสหลวงพ่อรวย  “รุ่น ศรฤทธิ์ รวย รวย” น้ำหนัก 393 ก.ก.  ด้วยอนุภาพจิตที่หลวงพ่อรวย จัดสร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้พุทธศาสนิกชน  ศิษยานุศิษย์  ได้สักการบูชา  เพื่อความเป็นสิริมงคล อัศจรรย์ยิ่งเพื่อความเข้มขลังจัดเฉลิมฉลอง มหกรรมมวยโลก  ถวายมุฑิตาสักการะ “หลวงพ่อรวย  ศรฤทธิ์  รวย รวย”  ศึกปูนอินทรี สะท้านโลก ชิงแชมป์เข็มขัด เลสหลวงพ่อรวย  ที่ไม่มีที่ไหนในโลก

         นายไตรรัตน์  จุรินทร (กำนันตุ๋ย)  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองน้ำใส  ประธานจัดการแข่งขัน  นายพยัพ  คำพันธุ์  นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย  ที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขัน  นายชาตรี  อยู่ประเสริฐ  รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขัน  คณะศิษยานุศิษย์  จัดมหกรรมมวยโลก  ถวายมุฑิตาสักการะ หลวงพ่อรวย  ศรฤทธิ์  รวย รวย  ศึกปูนอินทรี สะท้านโลก ชิงแชมป์เข็มขัด เลสหลวงพ่อรวย

         ระหว่าง เทิดศักดิ์  ปูนอินทรียิม ปะทะ วิลเลี่ยม ริค (อินโดนีเซีย)  แชมป์ WBO Oriental รุ่นจูเนียไลท์เวต  อุ่นหมัด 132 ปอนด์  ชิงแชมป์  WBC-Asia  รุ่นไลท์ฟลายเวต  108 ปอนด์ ระหว่าง แสงอนันต์  KK.P ปะทะ วีเบอร์  แอนโดกัน (ฟิลิปปินส์)  ชิงแชมป์  WBC-Asia  รุ่นฟลายเวต  112 ปอนด์ ระหว่าง เพชรจอแฮ  KK.P ปะทะ เจอร์สัน  คูชาริโด (ฟิลิปปินส์)  ณ  เวทีมวยชั่วคราววัดตะโก  ต.ดอนหญ้านาง  อ.ภาชี  จ.พระนครศรีอยุธยา

     

ประวัติ ชาติภูมิ

         หลวงพ่อรวย  ถือกำเนิดเมื่อ พ.ศ. 2464  เป็นบุตรคนที่ 6 ในจำนวนพี่น้องร่วมอุทรเดียวกัน 8 คน (ชาย 3 หญิง 5) ของคุณโยมบิดา  มีโยมมารดา สินลา ศรฤทธิ์ (บรรพบุรุษของสกุลศรฤทธิ์นี้  เป็นเชื้อสายชาวกรุงศรีสัตนาคนหุต) ณ บ้านตะโก หมู่ที่ 2  ต.ดอนหญ้านาง  อ.ภาชี  จ.พระนครศรีอยุธยา

ปฐมวัยและการศึกษาเบื้องต้น

        หลวงพ่อรวย  ชีวิตในปฐมวัยมีความเป็นอยู่เหมือนๆ กับเด็กในชนบททั่วไป คือ ได้ช่วยเหลือพ่อแม่ประกอบอาชีพทางด้านเกษตร  อันถือได้ว่าเป็นเมืองอู่ข้าว อู่น้ำ  มาแต่บรรพชน ทั้งช่วยเหลือเลี้ยงดูเลี้ยงสัตว์ เช่น วัว ควาย มาโดยตลอด  ส่วนการศึกษา  เมื่ออายุได้ 12 ปี ได้เข้ารับการศึกษาเบื้องต้น ในโรงเรียนวัดตะโก เพราะเด็กๆ ในสมัยนั้นยังไม่มีโรงเรียนประถมศึกษา  ของทางราชการ ในละแวกตำบลดอนหญ้านาง ต้องอาศัยพระสงฆ์เป็นครู สอนบนศาลาการเปรียญของวัด จนมีความรู้อ่านออกเขียนได้ มีความรู้เทียบได้ชั้นประถมปีที่ 4 ก็ออกจากโรงเรียน

       สู่เพศพรหมจรรย์  เมื่ออายุ 16 ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณรที่วัดตะโก โดยมีพระสมุห์บุญช่วย  เจ้าอาวาส  เป็นพระอุปัชฌาย์ ในที่ครองเพศพรหมจรรย์  ท่านได้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัยในด้านพระคันถธุระ (พระปริยัติธรรม) สามารถสอบได้นักธรรมชั้นตรี  เมื่ออายุครบบวช ราว พ.ศ.2484 ก็อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดตะโก  โดยมีพระครูสุนทรธรรมนิวิฐ (หลวงพ่อชื่น) เจ้าอาวาสวัดภาชี  เจ้าคณะอำเภอภาชี  เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดจ้อย เจ้าอาวาสวัดวิมลสุนทร เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระสมุห์บุญช่วย เจ้าอาวาสวัดตะโก (ในสมัยนั้น) เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับสมณฉายาว่า  “ปาสาทิโก”  ครั้นอุปสมบทแล้ว อยู่จำพรรษาที่วัดตะโก เรื่อยมาได้ศึกษาด้านคันถธุระพระปริยัติธรรมเพิ่มเติม จนสอบได้นักธรรมชั้นโท ใน พ.ศ. 2485 และสอบได้นักธรรมชั้นเอกใน พ.ศ. 2487

ประวัติหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก วัดตะโก แห่งเมืองกรุงเก่า

หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก เป็นหนึ่งพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองกรุงเก่า  เมืองอู่ข้าวอู่น้ำ เมืองร่องรอยประวัติศาสตร์ การต่อสู้อันยิ่งใหญ่  อุดมไปด้วยพระเกจิอาจารย์  นับตั้งแต่อดีตกาลมาจนถึงปัจจุบัน  ซึ่งเป็นที่กล่าวขานศรัทธาเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนโดยทั่วไป

       หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก หรือในสมณศักดิ์พระราชทินนามที่ พระมงคลสิทธาจารย์ เจ้าอาวาสวัดตะโก ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นพระเกจิอาจารย์แนวหน้าในยุคนี้ ที่งดงามด้วยปฏิปทาศีลวัตรสัจคุณ ดำรงสมณเพศอย่างสมถะ เป็นพระนักปฏิบัติมากว่าที่จะเป็นพระธรรมฐาน ทั้งเป็นพระนักพัฒนาทำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่วัดตะโก ท่านได้สืบทอดพุทธาคมมาจาก หลวงพ่อชื่น วัดภาชี  ผู้เป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งสืบทอดวิชาพุทธาคมมาจาก หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติฯ ผู้เป็นพระบุรพาจารย์ที่โด่งดังเลื่องลือกิติศักดิ์ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ทั้งสืบสายพุทธาคมโดยตรงจาก หลวงพ่อแจ่ม วัดวังแดงเหนือ ที่เชี่ยวชาญวิชาอาคมโดดเด่นในด้านเมตตามหานิยม และคงกระพันชาตรีเป็นหนึ่ง อีกด้วย

          สืบทอดพุทธาคม  หลังจากจบนักธรรมเอกแล้ว ท่านคิดว่าเพียงพอสำหรับด้านคันถธุระแล้ว เพราะพระที่อยู่ตามชนบทบ้านนอกพอที่จะรักษาพระธรรมวินัยเพศพรหมจรรย์ให้รุ่งเรือง และเป็นนำสอนชาวบ้านได้แล้ว ท่านก็หันมาสนใจทางด้านวิปัสสนาธุระ โดยมองเห็นประโยชน์ในด้านการปฏิบัติ เมื่อเป็นเช่นนั้นก็ออกเดินทางไปฝากตัวเป็นศิษย์ศึกษาเล่าเรียนพระกรรมฐานกับครู บาอาจารย์เก่งๆ ในยุคนั้น อาทิเช่น

         หลวงพ่อชื่น  วัดภาชี อยุธยา เชี่ยวชาญด้านวิปัสสนากรรมฐาน ที่สืบทอดพุทธาคมมาจากหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติฯ  เป็นที่รู้จักกันดีในยุคนั้น  ซึ่งมีศิษย์ที่ศึกษาวิชาจากหลวงพ่อกลั่นมากมาย   อาทิเช่น หลวงพ่อใหญ่  หลวงพ่ออั้น หลวงพ่อเภา หลวงพ่อศรี หลวงปู่ดู่ และ หลวงพ่อชื่น ศิษย์หลวงพ่อกลั่น  ที่กล่าวถึงทั้งหมดนี้ปัจจุบันได้มรณภาพไปหมดแล้ว  ซึ่งแต่ละองค์ล้วนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างดี

          หลวงพ่อแจ่ม วัดแดงเหนือ เชี่ยวชาญเวทมนต์คาถาอาคม ได้ถ่ายทอดสรรพวิชาให้หลวงพ่อรวยทุกอย่าง  อาศัยความขยันหมั่นเพียรและความตั้งใจมุ่งมั่น  จึงก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว  จนวิชาที่เล่าเรียนปฏิบัติเข้มขลังในพลังแห่งวิทยาคมสูงส่งอย่างยิ่ง

         หลวงพ่อรวย  กิตติคุณเป็นพระเกจิที่เปี่ยมเมตตาธรรมสูง  มีความเป็นอยู่อย่างสมถะ เชี่ยวชาญสรรพเวทวิยาคม วัตถุมงคลเข้มขลังเปี่ยมพลังพุทธคุณมากประสบการณ์  แคล้วคลาดนิรันตราย และเมตตา มหานิยม โชคลาภ เป็นหนึ่งในจักรวาล