อยุธยา ผู้กำกับการ สภ.พระนครศรีอยุธยา เคลียร์ปัญหากรณีแม่ค้าตบนักเรียนไม่ยืนเคารพธงชาติ

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา  ผู้กำกับการ สภ.พระนครศรีอยุธยา  เคลียร์ปัญหากรณีแม่ค้าตบนักเรียนไม่ยืนเคารพธงชาติ

อยุธยาเมืองกรุงเก่า  สภ.พระนครศรีอยุธยา แจงกรณีแม่ค้าตบนักเรียน ไม่ยืนเคารพธงชาติ เข้าพบตำรวจรู้สึกเสียใจ ขอโทษคู่กรณี ยันเป็นความเห็นส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องกับฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด

          วันที่  28 ต.ค. 63  ที่ห้องสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมตำรวจสืบสวนนำตัว น.ส.เอ นามสมมติ  อายุ 45 ปี  ผู้ก่อเหตุตบนักเรียนไม่ยืนเคารพธงชาติ  เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา เข้าให้ปากคำ โดยผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพ ว่าได้เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ (ปรากฏตามคลิป ) จริง และได้สำนึกในสิ่งที่ได้กระทำลงไป จากการสอบสวน ปรากฏมูลเหตุเกิดจากความเข้าใจผิด และเป็นเรื่องส่วนตัวของตัวผู้ก่อเหตุ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหา ในความผิดฐาน "ทำร้ายร่างกายฯ”

          เจ้าพนักงานฯ ได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาพบผู้ปกครองของนักเรียน ทั้งสองฝ่ายได้มีการปรับความเข้าใจกันเป็นอย่างดีแล้ว ฝ่ายผู้ก่อเหตุได้มีการกล่าวคำขอโทษและสำนึกในการกระทำผิด ที่ได้กระทำลงไปทุกประการ และยืนยันว่า ไม่มีเหตุความเกี่ยวเนื่องหรือเกี่ยวข้องในเรื่องของความคิดเห็นต่าง หรือความขัดแย้งทาง การเมือง แต่อย่างใดทั้งสิ้น ที่ออกมาพูดเพื่อให้สังคมได้รับทราบถึงข้อเท็จจริง  หลังจากนั้น ได้ส่งตัวผู้ต้องหาไปยังพนักงานอัยการ เพื่อฟ้องคดีต่อศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา โดยทันที