อยุธยา ปลัด อบต.คานหาม พร้อมผู้ใหญ่บ้าน ขับรถเก๋งไปงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อน ขากลับเสยรถบรรทุกพ่วงดับสยอง 3 ราย

แชร์ผ่าน facebook

อยุธยา ปลัด อบต.คานหาม พร้อมผู้ใหญ่บ้าน ขับรถเก๋งไปงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อน ขากลับเสยรถบรรทุกพ่วงดับสยอง 3 ราย

           เวลา  22.00 น.วันที่ 15 ก.ย. 63  ร.ต.อ.เจริญชัย โพสาราช  รอง สว.เวรสอบสวน สภ.นครหลวง  จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีรถเก๋งชนกับรถบรรทุกพ่วง บริเวณฝั่งสี่แยกตึกสีส้ม  หมู่ 3 ต.บางระกำ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัย และชุดอุปกรณ์ตัดถ่างเร่งให้การช่วยเหลือ ผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ติดค้างภายในยานพาหนะ  ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ 7569 พระนครศรีอยุธยา อยู่ในสภาพพังยับเยิน คนขับและผู้โดยสารติดภายในรถ  3 ราย

          เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย  จึงเร่งช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บ คือนายภิญโญ  บ้านเลขที่  22/9 หมู่ 10 อายุ  42 ปี  เป็นผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ 10  ต. ธนู นั่งเบาะซ้ายฝั่งคนขับ  ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช และเสียชีวิตในเวลาต่อมา  ขณะที่ นาย ปรีชา ทองชาติ อายุ  53 ปี (เสื้อลายสก๊อตสีแดง) บ้านเลขที่  9 หมู่ 5 ต.คานหาม  อ.อุทัย  ปลัด องค์การบริหารส่วนตำบลคานหาม อ.อุทัย  จ.พระนครศรีอยุธยา  นั่งเบาะหลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

          ส่วนร่างของ  นายศราวุธ สังข์ประไพ อายุ  38 ปี  บ้านเลขที่ 10/4 หมู่ที่  9 ต.ธนู อ.อุทัย  ผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ 9 ต.ธนู อ.อุทัย คนขับ เสียชีวิตติตคาซากรถเก๋ง โดยมี รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 71-5871 นครปฐม  ตัวลูก 71-9780 นครปฐม กดทับช่วงประตูฝั่งคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงพยายามช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมานานกว่า1 ชั่วโมง จึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถเก๋งได้

          จากการสอบถามนายบุญช่วย  สุจจิตรจูล อายุ 49 ปี  บ้านเลขที่ 34 หมู่ 5 ตำบลธรรมศาล  อ.เมือง จ.นครปฐม  คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เล่าว่า  ได้ขับรถบรรทุกถ่านหิน ออกจากท่าเทียบเรือ  ต.คลองสระแก  ใกล้กับที่เกิดเหตุ  จะไปส่งที่ จ.ปราจีนบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ อ้างว่า รถยนต์เก๋ง ขับมาด้วยความเร็ว ข้ามเลนส์มาแล้วหักหลบจนรถเสียหลักพุ่งมาชนกับรถยนต์บรรทุกพ่วงของตนอย่างจัง  ตนพยายามหักหนีแต่ไม่ทันทำให้ชนอย่างจังส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถาม จากเพื่อนผู้ตาย ทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเดินทางมางานเลี้ยงวันเกิดของเพื่อน ที่ อ.นครหลวง  หลังงานเลี้ยงเลิกได้เดินทางกลับบ้านพักใน อ.อุทัย แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน ทั้งนี้ได้ควบคุมตัวคนขับรถยนต์บรรทุกไปทำการสอบสวน พร้อมติดตามหาพยานที่เห็นเหตุการณ์มาทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพข่าว  นเรศ พยัฆชาติ กู้ภัยอยุธยา 326