เกร็ดความรู้ ดร.สาโรช มหัศจรรย์สมุนไพรไทย ผิวสวย สุขภาพดี ด้วย “น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส” โดย.... ศศิธร ทองโชติ

แชร์ผ่าน facebook

เกร็ดความรู้ ดร.สาโรช มหัศจรรย์สมุนไพรไทย  ผิวสวย สุขภาพดี ด้วย “น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส”

โดย....  ศศิธร  ทองโชติ

            “น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส”  หนึ่งในสารสกัดจากธรรมชาติที่ถือว่าเป็น “The King Cure All หรือเจ้าแห่งการรักษาทั้งปวง” มีสรรพคุณอันเป็นประโยชน์ทั้งต่อสุขภาพร่างกาย และความสวยความงาม เนื่องจากในน้ำมันที่สกัดจากดอกอีฟนิ่งพริมโรสจะอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นชนิดไม่อิ่มตัวกลุ่ม Omega-6 ที่สำคัญคือ กรดแกมมาไลโนเลนิค (Gamma-linolenic acid หรือ GLA) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น  น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ที่อุดมไปด้วย GLA ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพหลายอย่างค่ะ  เพราะ GLA ที่ได้รับจากการรับประทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจะถูกเปลี่ยนให้เป็นสารพลอสตาแกลนดิน ที่มีส่วนประกอบคล้ายฮอร์โมน ทำให้มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลาย นั่นคือช่วยลดอาการก่อนการมีประจำเดือน เช่น อาการปวดท้อง ปวดคัดหน้าอก บรรเทาอาการแปรปรวนของผู้หญิงวัยทอง นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการของโรคต่างๆ เช่น โรคผิวหนังอักเสบ (Eczema) โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) อาการไขข้ออักเสบ  ข้อรูมาตอยด์  ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยเบาหวาน  ไมเกรน  ฟื้นฟูการทำงานของตับ และบรรเทาอาการผู้ที่มีปัญหาซิสต์ที่เต้านมอีกด้วย

            ที่สำคัญในด้านของความงามจากการศึกษาวิจัยทางการแพทย์  พบว่าน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส ช่วยบำรุงผิวพรรณให้แข็งแรง เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น  ลดความอ่อนล้าและชะลอความเสื่อมของผิว ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และมีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยแก้ปัญหาของผิวหนังศีรษะที่เกิดรังแค หรือผมร่วงอีกด้วยนะคะ        

              สุขภาพที่ดีต้องมาพร้อมกับผิวพรรณที่สดใสด้วยเช่นกัน เฟลิซิเต้ เฮอร์เบิล แม้สซาจ ครีม ด้วยคุณค่าของน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ช่วยผ่อนคลายผิวจากความอ่อนล้า เพิ่มความชุ่มชื่น  ช่วยให้ผิวหน้ากระชับเต่งตึง เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยที่ต้องการนวดผิวหน้าเพื่อผ่อนคลาย  นอกจากน้ำมันจากอีฟนิ่งพริมโรสแล้วยังมีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดที่ช่วยบำรุงให้ผิวคุณแลดูสดใสเปล่งปลั่งอยู่เสมอค่ะ

 

ภาพประกอบ : เฟลิซิเต้ เฮอร์เบิล แม้สซาจ ครีม