เกร็ดความรู้ ดร.สาโรช มหัศจรรย์สมุนไพรไทย สุขภาพดี ผิวสวย ด้วย แตงกวา บอกลาใต้ตาคล้ำ โดย..ศศิธร ทองโชติ

แชร์ผ่าน facebook

มหัศจรรย์สมุนไพรไทย

โดย  ศศิธร  ทองโชติ

สุขภาพดี ผิวสวย ด้วย “แตงกวา” บอกลาใต้ตาคล้ำ

“แตงกวา” ผักชนิดหนึ่งที่อยู่คู่ครัวคนไทยมาช้านาน มักนิยมนำไปเป็นเครื่องจิ้มของน้ำพริกต่าง ๆ หรือเครื่องเคียงอยู่เสมอ เพราะเป็นผักที่มีน้ำมาก จึงช่วยบรรเทาความเผ็ดได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้แลดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย

แตงกวา (Cucumber) เป็นพืชที่ปลูกง่าย เจริญเติบโตเร็ว ลำต้นมีลักษณะเป็นเถาเลื้อยยาว ผลมีลักษณะรูปทรงกระบอก ภายในมีเมล็ดสามารถนำมารับประทานได้ทั้งผล ซึ่งนอกจากแตงกวาจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ต่อผิวไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้ง แตงกวาจะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวและชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญสำหรับคนนอนดึก ตื่นมาอาจเจอปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ก็สามารถทำได้โดยการนำแตงกวามาคั้นผสมกับน้ำคั้นจากมันฝรั่งคนให้เข้ากันแล้วนำมาป้ายใต้ตาให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ถุงใต้ตาก็จะยุบลง หรือหากวันไหนใช้สายตามากๆ ก็หั่นแตงกวาเป็นแว่นๆ แล้วโปะลงบนเปลือกตา ก็จะช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้าของดวงตาได้ค่ะ

แต่ในยุคที่ทุกคนใช้ชีวิตเร่งรีบแบบทุกวันนี้คงจะเป็นไปได้ยาก ทุกคนต่างต้องการความรวดเร็วสะดวกสบาย ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ดร.สาโรช จึงสามารถตอบโจทย์นี้ได้เพียงขั้นตอนเดียวด้วย ดร.สาโรช เฮอร์เบิล อายครีม ฟอร์ ไฟน์ ไลน์ ที่จะช่วยปกป้องและลดริ้วรอยเหี่ยวย่นจากการสูญเสียความความชุ่มชื่น พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวรอบดวงตาให้สดใสมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น บอกลาใต้ตาคล้ำไปได้เลยค่ะ

 

อาย ครีม ฟอร์ ไฟน์ ไลน์.pngภาพประกอบ : ดร.สาโรช เฮอร์เบิล อายครีม ฟอร์ ไฟน์ ไลน์